રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોટિંગાટોળી ટાંગાટોળી ટાબરિયાંની ટિંગાટોળી;
ટાબરિયાંની આંખો ભોળી ટાંગાટોળી ટિંગાટોળી!
હાથ ને પગની ઝૂલતી ઝોળી : ટાંગાટોળી ટિંગાટોળી,
રમવાનું નહીં તોળી તોળી : ટાંગાટોળી ટિંગાટોળી,
કેરી ચૂસવી ઘોળી ધોળી : ટાંગાટોળી ટિંગાટોળી,
જમવા માટે રસ ને પોળી : ટાંગાટોળી ટિંગાટોળી.
બીકણ રહેતાં આંખો ચોળી : ટાંગાટોળી ટિંગાટોળી,
બહાદુરોની બોલકી ટોળી : ટાંગાટોળી ટિંગાટોળી.
tingatoli tangatoli tabariyanni tingatoli;
tabariyanni ankho bholi tangatoli tingatoli!
hath ne pagni jhulti jholi ha tangatoli tingatoli,
ramwanun nahin toli toli ha tangatoli tingatoli,
keri chuswi gholi dholi ha tangatoli tingatoli,
jamwa mate ras ne poli ha tangatoli tingatoli
bikan rahetan ankho choli ha tangatoli tingatoli,
bahaduroni bolki toli ha tangatoli tingatoli
tingatoli tangatoli tabariyanni tingatoli;
tabariyanni ankho bholi tangatoli tingatoli!
hath ne pagni jhulti jholi ha tangatoli tingatoli,
ramwanun nahin toli toli ha tangatoli tingatoli,
keri chuswi gholi dholi ha tangatoli tingatoli,
jamwa mate ras ne poli ha tangatoli tingatoli
bikan rahetan ankho choli ha tangatoli tingatoli,
bahaduroni bolki toli ha tangatoli tingatoli
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982