રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઠમ્મક ઠૈયા કાગડો
ઘર આગળ છે આકડો;
આકડા ઉપર ધોળાં ફૂલ
પાસે બોલે છે બુલબુલ.
બુલબુલ લાગે છે વ્હાલું,
પીંકુભાઈ બોલે છે કાલું.
પા....પા....પગલી પાડતા
સૌ છોકરાં સાથ ચાલતા.
છોકરાં એને રમાડતા
મોટેથી બૂમો પાડતા :
માંહોમાંહે ખીજવતા
ખોબે ધૂળ ઉડાવતા.
ફેરફુદરડી ચગાવતાં
ફરતાં પડે ને પાડતાં.
ધૂળ પછી ખંખેરતાં
પપ્પા ઘરે બોલાવતા.
પીંકુભાઈ તો આવતા
મમ્મીને મનાવતા
પછી ભરાતા એને ખોળે
પપ્પા તે શું ત્યારે બોલે?
પપ્પા જોઈ રહેતા ચૂપ
એમનો ગુસ્સો છુક છુક છુક.
thammak thaiya kagDo
ghar aagal chhe akDo;
akDa upar dholan phool
pase bole chhe bulbul
bulbul lage chhe whalun,
pinkubhai bole chhe kalun
pa pa pagli paDta
sau chhokran sath chalta
chhokran ene ramaDta
motethi bumo paDta ha
manhomanhe khijawta
khobe dhool uDawta
pheraphudarDi chagawtan
phartan paDe ne paDtan
dhool pachhi khankhertan
pappa ghare bolawta
pinkubhai to aawta
mammine manawta
pachhi bharata ene khole
pappa te shun tyare bole?
pappa joi raheta choop
emno gusso chhuk chhuk chhuk
thammak thaiya kagDo
ghar aagal chhe akDo;
akDa upar dholan phool
pase bole chhe bulbul
bulbul lage chhe whalun,
pinkubhai bole chhe kalun
pa pa pagli paDta
sau chhokran sath chalta
chhokran ene ramaDta
motethi bumo paDta ha
manhomanhe khijawta
khobe dhool uDawta
pheraphudarDi chagawtan
phartan paDe ne paDtan
dhool pachhi khankhertan
pappa ghare bolawta
pinkubhai to aawta
mammine manawta
pachhi bharata ene khole
pappa te shun tyare bole?
pappa joi raheta choop
emno gusso chhuk chhuk chhuk
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 44)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982