રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમોહન મુક્તિ લાવ્યો
ને અમને હરખનો હિલોળો આવ્યો રે લોલ,
નેહરુએ ધ્વજ ફરકાવ્યો
ને વાયરો મધુરો મધુરો વાયો રે લોલ.
આકાશે સૂરજ ડોકાયો
ને શોભિતો સોનેરી રંગ છલકાયો રે લોલ,
મહેલાતે ઝૂંપડીએ છાયો
ને ડુંગરની ટોચે ચડીને મલકાયો રે લોલ.
હિમાળે આવતો વધાવ્યો
ને ગંગાના જળની ઝકોરમાં ના’યો રે લોલ,
ગોપ તણી બંસરીએ ગાયો,
કોકિલાને કંઠે મીઠો દુહરાયો રે લોલ.
mohan mukti lawyo
ne amne harakhno hilolo aawyo re lol,
neharue dhwaj pharkawyo
ne wayro madhuro madhuro wayo re lol
akashe suraj Dokayo
ne shobhito soneri rang chhalkayo re lol,
mahelate jhumpDiye chhayo
ne Dungarni toche chaDine malkayo re lol
himale aawto wadhawyo
ne gangana jalni jhakorman na’yo re lol,
gop tani bansriye gayo,
kokilane kanthe mitho duhrayo re lol
mohan mukti lawyo
ne amne harakhno hilolo aawyo re lol,
neharue dhwaj pharkawyo
ne wayro madhuro madhuro wayo re lol
akashe suraj Dokayo
ne shobhito soneri rang chhalkayo re lol,
mahelate jhumpDiye chhayo
ne Dungarni toche chaDine malkayo re lol
himale aawto wadhawyo
ne gangana jalni jhakorman na’yo re lol,
gop tani bansriye gayo,
kokilane kanthe mitho duhrayo re lol
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982