રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમે સિપાહી, અમે સિપાહી,
સ્વતંત્રતા કાજે લડનાર,
ગુલામીની જંજીરો તોડી, મુક્તિને માટે મરનાર.
મૃત્યુ તો દોસ્તો! સંગાથી, મુશ્કેલી સાથ દોસ્તી,
હિંમતનાં સુકાન અમારે, આશા કેરી વળી કિશ્તી.
પછી રહ્યો ક્યાં મરવાનો ભય?
પછી રહ્યો ક્યાં સંકટનો ડર? ... અમે.
લક્ષ અમારું એક જ એ કે જ્યારે વાગે રણભેરી;
સુસજ્જ થઈ તૈયાર થઈ ને, ત્યારે કરવી નવ દેરી,
પછી ન કરવો એકે સવાલ એકે,
શું લેવું? ક્યાં લઈ જાઓ? એ..! એમ.
એ દા’ડાની વાત ન પૂછો, આવે જીવનમાં નવજોમ;
યુદ્ધ અમારી વસંતઋતુ, નાચી કે અમ રોમેરોમ.
લડી અને કિલ્લો કરવો સર,
એ જ અમારા લક્ષ ઉપર...અમે.
ame sipahi, ame sipahi,
swtantrta kaje laDnar,
gulamini janjiro toDi, muktine mate marnar
mrityu to dosto! sangathi, mushkeli sath dosti,
hinmatnan sukan amare, aasha keri wali kishti
pachhi rahyo kyan marwano bhay?
pachhi rahyo kyan sankatno Dar? ame
laksh amarun ek ja e ke jyare wage ranbheri;
susajj thai taiyar thai ne, tyare karwi naw deri,
pachhi na karwo eke sawal eke,
shun lewun? kyan lai jao? e ! em
e da’Dani wat na puchho, aawe jiwanman nawjom;
yuddh amari wasantritu, nachi ke am romerom
laDi ane killo karwo sar,
e ja amara laksh upar ame
ame sipahi, ame sipahi,
swtantrta kaje laDnar,
gulamini janjiro toDi, muktine mate marnar
mrityu to dosto! sangathi, mushkeli sath dosti,
hinmatnan sukan amare, aasha keri wali kishti
pachhi rahyo kyan marwano bhay?
pachhi rahyo kyan sankatno Dar? ame
laksh amarun ek ja e ke jyare wage ranbheri;
susajj thai taiyar thai ne, tyare karwi naw deri,
pachhi na karwo eke sawal eke,
shun lewun? kyan lai jao? e ! em
e da’Dani wat na puchho, aawe jiwanman nawjom;
yuddh amari wasantritu, nachi ke am romerom
laDi ane killo karwo sar,
e ja amara laksh upar ame
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 63)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945