
હળુ હળુ પગલે કાં આવે?
નીંદરરાણી, હળુ હળુ પગલે કાં આવે?
તને મારો કાનો બોલાવે,
નીંદરરાણી, હળુ હળુ પગલે કાં આવે?
ક્યાં રે ઊડે તારી પાતળી પાંખો?
ટમકે દીવો તારા જાદુનો ઝાંખો?
ખોળે થાકી મારા કાનાની આંખો
તોફાની, કાં તલસાવે?
નીંદરરાણી, હળુ હળુ પગલે કાં આવે?
શેણે થાતી બાઈ, મારગે મોડી?
વેગીલા વાયરે હાંકજે હોડી,
ગાલ ગુલાબીને ચૂમીઓ ચોડી,
વ્હાલ ન કાં વરસાવે?
નીંદરરાણી, હળુ હળુ પગલે કાં આવે?
મીઠું મીઠું મારો બાળુડો મરકે,
ધીમેરી પાંપણ-પાંદડી ફરકે,
ઓરાં આવી આવી સોણલાં સરકે,
લાખ રૂપે લલચાવે,
નીંદરરાણી, હળુ હળુ પગલે કાં આવે?
આવે નીંદરરાણી નાજુક નમણાં,
લાવે કુંવર કાજે સુંદર શમણાં,
બાળ મારો પોઢે જંપીને હમણાં,
માડીનું હૈયું મનાવે,
નીંદરરાણી, હળુ હળુ પગલે કાં આવે?
halu halu pagle kan aawe?
nindarrani, halu halu pagle kan aawe?
tane maro kano bolawe,
nindarrani, halu halu pagle kan aawe?
kyan re uDe tari patli pankho?
tamke diwo tara jaduno jhankho?
khole thaki mara kanani ankho
tophani, kan talsawe?
nindarrani, halu halu pagle kan aawe?
shene thati bai, marge moDi?
wegila wayre hankje hoDi,
gal gulabine chumio choDi,
whaal na kan warsawe?
nindarrani, halu halu pagle kan aawe?
mithun mithun maro baluDo marke,
dhimeri pampan pandDi pharke,
oran aawi aawi sonlan sarke,
lakh rupe lalchawe,
nindarrani, halu halu pagle kan aawe?
awe nindarrani najuk namnan,
lawe kunwar kaje sundar shamnan,
baal maro poDhe jampine hamnan,
maDinun haiyun manawe,
nindarrani, halu halu pagle kan aawe?
halu halu pagle kan aawe?
nindarrani, halu halu pagle kan aawe?
tane maro kano bolawe,
nindarrani, halu halu pagle kan aawe?
kyan re uDe tari patli pankho?
tamke diwo tara jaduno jhankho?
khole thaki mara kanani ankho
tophani, kan talsawe?
nindarrani, halu halu pagle kan aawe?
shene thati bai, marge moDi?
wegila wayre hankje hoDi,
gal gulabine chumio choDi,
whaal na kan warsawe?
nindarrani, halu halu pagle kan aawe?
mithun mithun maro baluDo marke,
dhimeri pampan pandDi pharke,
oran aawi aawi sonlan sarke,
lakh rupe lalchawe,
nindarrani, halu halu pagle kan aawe?
awe nindarrani najuk namnan,
lawe kunwar kaje sundar shamnan,
baal maro poDhe jampine hamnan,
maDinun haiyun manawe,
nindarrani, halu halu pagle kan aawe?



સ્રોત
- પુસ્તક : ઝબૂક વીજળી ઝબૂક - ભાગ ૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સર્જક : મકરન્દ દવે
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1991
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ