રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજાગો, ઊઠો, થઈ સવાર,
પંખીઓ કરતા કિલકાર.
દહીં-વલોણાં ઘર ઘર થાય,
દળણાં દળતી માડી ગાય.
કિચૂડ કિચૂડ કોસ સુણાય,
નીકે પાણી ખળખળ થાય.
ઠંડો મીઠો વાયુ વાય,
વેલે ફૂલો ઝોલાં ખાય.
દિશા બને ઉગમણી લાલ,
ઊડે આભે અબીલ ગુલાલ.
ઊઠો, જાગો, છોડો સેજ,
આંગણે છલકે સૂરજ-તેજ
jago, utho, thai sawar,
pankhio karta kilkar
dahin walonan ghar ghar thay,
dalnan dalti maDi gay
kichuD kichuD kos sunay,
nike pani khalkhal thay
thanDo mitho wayu way,
wele phulo jholan khay
disha bane ugamni lal,
uDe aabhe abil gulal
utho, jago, chhoDo sej,
angne chhalke suraj tej
jago, utho, thai sawar,
pankhio karta kilkar
dahin walonan ghar ghar thay,
dalnan dalti maDi gay
kichuD kichuD kos sunay,
nike pani khalkhal thay
thanDo mitho wayu way,
wele phulo jholan khay
disha bane ugamni lal,
uDe aabhe abil gulal
utho, jago, chhoDo sej,
angne chhalke suraj tej
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982