રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરે કૂકડો બોલ્યો પરોઢમાં
રે ભાઇલો ઊઠ્યો પરોઢમાં
રે ભાઈલાએ દીઠા સૂરજને
એના સોનેરી રંગ
એના રાતુડા રંગ.
રે ભાઈલાએ સૂણ્યાં પંખીડાં
કાગડો, કાબર,
ચકલી, પોપટ.
રે ભાઈલાએ દીઠા ખેડૂતને
ખેતર જોતાં
હળ હંકારતા.
રે ભાઈલાએ દીઠા ગોવાળને
મોરલી વાતા
ધણ લઈ જાતા
રે ભાઈલો ઊઠ્યો પરોઢમાં
રે કૂકડો બોલ્યો પરોઢમાં.
re kukDo bolyo paroDhman
re bhailo uthyo paroDhman
re bhailaye ditha surajne
ena soneri rang
ena ratuDa rang
re bhailaye sunyan pankhiDan
kagDo, kabar,
chakli, popat
re bhailaye ditha kheDutne
khetar jotan
hal hankarta
re bhailaye ditha gowalne
morli wata
dhan lai jata
re bhailo uthyo paroDhman
re kukDo bolyo paroDhman
re kukDo bolyo paroDhman
re bhailo uthyo paroDhman
re bhailaye ditha surajne
ena soneri rang
ena ratuDa rang
re bhailaye sunyan pankhiDan
kagDo, kabar,
chakli, popat
re bhailaye ditha kheDutne
khetar jotan
hal hankarta
re bhailaye ditha gowalne
morli wata
dhan lai jata
re bhailo uthyo paroDhman
re kukDo bolyo paroDhman
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ