રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસવારમાં એ સૌથી વહેલો, ઊઠીને ઊચરે!
સૂતેલાંને જાગૃત કરવા, કુકડેકૂક કરે! —સવારમાં...
પચરંગી પીછાં ખંખેરી, ઊંચો કંઠ ધરે,
હલાવતો શિર કલગી સુંદર, સૌને સાદ કરે. —સવારમાં...
ઊઠો ઊઠો! જાગો જાગો! ઊંઘ તજીને અરે!
ઉષા પ્રકાશે, પવન વિહરતો મીઠો મંદ સરે! —સવારમાં...
ઘણણ ઘણણ રવ ઘંટી કેરા, ઘર ઘરથી નીસરે,
ગોરસ-મંથનના ઘમકારા, મધુરા ઘોષ કરે! —સવારમાં...
પ્રભાતિયાંથી ભાવિક ભક્તો, ઈશ્વરસ્તવન કરે,
એની હલકમહીં જો ભમરા, મીઠી ગુંજ ભરે! —સવારમાં...
તરુવર પરનાં પંખી જાગી, કેવો કલરવ કરે,
અજવાળું ને અંધારું જો, મીઠી વાતો કરે! —સવારમાં...
આભમહીં આભા પ્રસરી ને, વાદળ રંગ ધરે!
મોજ જશે હમણાં એ ચાલી, ઊઠો જલદી અરે! —સવારમાં...
sawarman e sauthi wahelo, uthine uchre!
sutelanne jagrit karwa, kukDekuk kare! —sawarman
pachrangi pichhan khankheri, uncho kanth dhare,
halawto shir kalgi sundar, saune sad kare —sawarman
utho utho! jago jago! ungh tajine are!
usha prkashe, pawan wiharto mitho mand sare! —sawarman
ghanan ghanan raw ghanti kera, ghar gharthi nisre,
goras manthanna ghamkara, madhura ghosh kare! —sawarman
prbhatiyanthi bhawik bhakto, ishwrastwan kare,
eni halakamhin jo bhamra, mithi gunj bhare! —sawarman
taruwar parnan pankhi jagi, kewo kalraw kare,
ajwalun ne andharun jo, mithi wato kare! —sawarman
abhamhin aabha prasri ne, wadal rang dhare!
moj jashe hamnan e chali, utho jaldi are! —sawarman
sawarman e sauthi wahelo, uthine uchre!
sutelanne jagrit karwa, kukDekuk kare! —sawarman
pachrangi pichhan khankheri, uncho kanth dhare,
halawto shir kalgi sundar, saune sad kare —sawarman
utho utho! jago jago! ungh tajine are!
usha prkashe, pawan wiharto mitho mand sare! —sawarman
ghanan ghanan raw ghanti kera, ghar gharthi nisre,
goras manthanna ghamkara, madhura ghosh kare! —sawarman
prbhatiyanthi bhawik bhakto, ishwrastwan kare,
eni halakamhin jo bhamra, mithi gunj bhare! —sawarman
taruwar parnan pankhi jagi, kewo kalraw kare,
ajwalun ne andharun jo, mithi wato kare! —sawarman
abhamhin aabha prasri ne, wadal rang dhare!
moj jashe hamnan e chali, utho jaldi are! —sawarman
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945