
શ્રાવણ કેરાં સરવડાં,
હરિવરનાં હૈયાનાં અમરત,
ઝરમર અહીંયાં ઝરી પડ્યાં.
—શ્રાવણ કેરાં સરવડાં.
આકાશી આંગણિયે આજે,
પરીઓ રમતી રાસે જો,
હળવું હળવું નભ હાંફે છે,
એના હૈયા શ્વાસે જો;
મોતી ગૂંથ્યા, પરીઓ કેરા,
સાળુ સરરર સરી પડ્યા, —શ્રાવણ કેરાં સરવડાં.
ખડખડ હસતી પરીઓ દોડી,
વાદળ પાછણ સંતાણી,
એનાં રૂપની રેલ્યો અહીંયાં,
ઉરમાં મારાં અંટાણી;
અમથા અમથા આનંદે કોઈ,
આંસુ મારાં ખરી પડ્યાં, —શ્રાવણ કેરાં સરવડાં.
ધીમે ધીમે ધરતી સાથે,
મેઘે માંડી વાતો જો,
એ પ્રીતિમાં છબછબ મારો,
પ્રાણ પલેપલ ન્હાતો જો;
વાદળીઓયે હસી પડીને,
ફોરાં અહીંયાં ફરી પડ્યાં, —શ્રાવણ કેરાં સરવડાં.
shrawan keran sarawDan,
hariwarnan haiyanan amrat,
jharmar ahinyan jhari paDyan
—shrawan keran sarawDan
akashi anganiye aaje,
pario ramati rase jo,
halawun halawun nabh hamphe chhe,
ena haiya shwase jo;
moti gunthya, pario kera,
salu sarrar sari paDya, —shrawan keran sarawDan
khaDkhaD hasti pario doDi,
wadal pachhan santani,
enan rupni relyo ahinyan,
urman maran antani;
amtha amtha anande koi,
ansu maran khari paDyan, —shrawan keran sarawDan
dhime dhime dharti sathe,
meghe manDi wato jo,
e pritiman chhabchhab maro,
pran palepal nhato jo;
wadlioye hasi paDine,
phoran ahinyan phari paDyan, —shrawan keran sarawDan
shrawan keran sarawDan,
hariwarnan haiyanan amrat,
jharmar ahinyan jhari paDyan
—shrawan keran sarawDan
akashi anganiye aaje,
pario ramati rase jo,
halawun halawun nabh hamphe chhe,
ena haiya shwase jo;
moti gunthya, pario kera,
salu sarrar sari paDya, —shrawan keran sarawDan
khaDkhaD hasti pario doDi,
wadal pachhan santani,
enan rupni relyo ahinyan,
urman maran antani;
amtha amtha anande koi,
ansu maran khari paDyan, —shrawan keran sarawDan
dhime dhime dharti sathe,
meghe manDi wato jo,
e pritiman chhabchhab maro,
pran palepal nhato jo;
wadlioye hasi paDine,
phoran ahinyan phari paDyan, —shrawan keran sarawDan



સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યગુર્જરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- પ્રકાશક : મધુસૂદન વૈદ્ય, આચાર્ય, મ. મા. પ્યુપિલ્સ ઓન સ્કૂલ
- વર્ષ : 1964