રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસંતાકૂકડી રમે ચાંદલિયો સંતાકૂકડી રમે
રાતલડીને સમે ચાંદલિયો સંતાકૂકડી રમે.
કાળી કાળી વાદળીના ઘેરામાં ઘૂમતો
ઊગે ને આથમે–ચાંદલિયો.
કો’ક કો’ક વાદળીની પાછળ એને
ફુવારા છોડવા ગમે–ચાંદલિયો.
કોઈને માથે તો કોઈને ખભે
કોઈના ચરણે રમે–ચાંદલિયો.
કોઈક વાદળીના ખોળામાં સૂઈ જઈ
ક્યારેક વળી વિરમે–ચાંદલિયો.
દૂધની પિચકારી વાદળીના મોં પર
મારીને ભાગતો ભમે–ચાંદલિયો.
છોટી પકડવા આવે તો એને
દોડાવતો એ દમે–ચાંદલિયો.
મોટી જો પકડીને પૂરે તો એનું
હસતો હસતો ખમે–ચાંદલિયો.
હું પેલી નાનકડી વાદળીનો ભેરૂ,
કહો કોના છો તમે? ચાંદલિયો.
santakukDi rame chandaliyo santakukDi rame
ratalDine same chandaliyo santakukDi rame
kali kali wadlina gheraman ghumto
uge ne athme–chandaliyo
ko’ka ko’ka wadlini pachhal ene
phuwara chhoDwa game–chandaliyo
koine mathe to koine khabhe
koina charne rame–chandaliyo
koik wadlina kholaman sui jai
kyarek wali wirme–chandaliyo
dudhni pichkari wadlina mon par
marine bhagto bhame–chandaliyo
chhoti pakaDwa aawe to ene
doDawto e dame–chandaliyo
moti jo pakDine pure to enun
hasto hasto khame–chandaliyo
hun peli nanakDi wadlino bheru,
kaho kona chho tame? chandaliyo
santakukDi rame chandaliyo santakukDi rame
ratalDine same chandaliyo santakukDi rame
kali kali wadlina gheraman ghumto
uge ne athme–chandaliyo
ko’ka ko’ka wadlini pachhal ene
phuwara chhoDwa game–chandaliyo
koine mathe to koine khabhe
koina charne rame–chandaliyo
koik wadlina kholaman sui jai
kyarek wali wirme–chandaliyo
dudhni pichkari wadlina mon par
marine bhagto bhame–chandaliyo
chhoti pakaDwa aawe to ene
doDawto e dame–chandaliyo
moti jo pakDine pure to enun
hasto hasto khame–chandaliyo
hun peli nanakDi wadlino bheru,
kaho kona chho tame? chandaliyo
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 44)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ