હાં રે અમે શેરીએ રમતાં બાળ
શેરીએ રમવા દો!
હાં રે અમે આનંદે ખેલશું આજ
શેરીએ રમવા દો!
બાબો આવે, બેબી આવે
ખાવાનું સૌ કોઈ લાવે
હાં રે અમે ઉજાણી કરશું આજ
શેરીએ રમવા દો!
ધાણી લાવે, ચણા લાવે
મમરા અને સેવ લાવે
કોઈ કચુંબર ચટણી લાવે
હાં રે અમે ઉજાણી કરતાં બાળ
શેરીએ રમવા દો!
બા આવે, બાપા આવે
જોઈ અમોને મોં મલકાવે
હાં રે અમે આમતેમ નાસતાં બાળ
શેરીએ રમવા દો!
han re ame sheriye ramtan baal
sheriye ramwa do!
han re ame anande khelashun aaj
sheriye ramwa do!
babo aawe, bebi aawe
khawanun sau koi lawe
han re ame ujani karashun aaj
sheriye ramwa do!
dhani lawe, chana lawe
mamra ane sew lawe
koi kachumbar chatni lawe
han re ame ujani kartan baal
sheriye ramwa do!
ba aawe, bapa aawe
joi amone mon malkawe
han re ame amtem nastan baal
sheriye ramwa do!
han re ame sheriye ramtan baal
sheriye ramwa do!
han re ame anande khelashun aaj
sheriye ramwa do!
babo aawe, bebi aawe
khawanun sau koi lawe
han re ame ujani karashun aaj
sheriye ramwa do!
dhani lawe, chana lawe
mamra ane sew lawe
koi kachumbar chatni lawe
han re ame ujani kartan baal
sheriye ramwa do!
ba aawe, bapa aawe
joi amone mon malkawe
han re ame amtem nastan baal
sheriye ramwa do!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 68)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ