રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલાકડાનો ઘોડો, નાનો લાકડાનો ઘોડો
એ તો ચાલે છાનોમાનો, એ તો ચાલે છાનોમાનો–લાકડાનો
એ ખાવાનું ના માગે, હે જી તરસ ન એને લાગે
ના માર એને વાગે, તો યે દિવસરાત જાગે
છે અંગેઅંગ મજાનો, નાનેરો છે મસ્તાનો–લાકડાનો
મધુરા મધુરા તાલે, હે જી તબડક તબડક ચાલે
હું હાથ ફેરવું વહાલે, હે જી લાખોનાં મન મ્હાલે
ખીજાયે નહિ શાણો, બેસી બંધાય રે હો માણો–લાકડાનો
પ્રીતિ તું આવ, મીના તું આવ
સ્મિતા તું આવ, સતીશ તું આવ
રાજુ રમતિયાળ મુખડું મલકાવ
કુકુ તું આવ, ટીકુ તું આવ–લાકડાનો
આવ્યાં રે આવ્યાં, અમે આવ્યાં રે આવ્યાં!
લાકડાના ઘોડે, હે જી લાકડાના ઘોડે
મન ભાવ્યાં રે ભાવ્યાં–આવ્યાં રે.
નાના સૌ યે આવો મોટા સૌ યે આવો
ચાબુક લગામ કોઈ ના લાવો
વારો પોતાનો રે પિછાનો,
બેસી બધાય રે હો માણો–લાકડાનો
lakDano ghoDo, nano lakDano ghoDo
e to chale chhanomano, e to chale chhanomano–lakDano
e khawanun na mage, he ji taras na ene lage
na mar ene wage, to ye diwasrat jage
chhe angeang majano, nanero chhe mastano–lakDano
madhura madhura tale, he ji tabDak tabDak chale
hun hath pherawun wahale, he ji lakhonan man mhale
khijaye nahi shano, besi bandhay re ho mano–lakDano
priti tun aaw, mina tun aaw
smita tun aaw, satish tun aaw
raju ramatiyal mukhaDun malkaw
kuku tun aaw, tiku tun aw–lakDano
awyan re awyan, ame awyan re awyan!
lakDana ghoDe, he ji lakDana ghoDe
man bhawyan re bhawyan–awyan re
nana sau ye aawo mota sau ye aawo
chabuk lagam koi na lawo
waro potano re pichhano,
besi badhay re ho mano–lakDano
lakDano ghoDo, nano lakDano ghoDo
e to chale chhanomano, e to chale chhanomano–lakDano
e khawanun na mage, he ji taras na ene lage
na mar ene wage, to ye diwasrat jage
chhe angeang majano, nanero chhe mastano–lakDano
madhura madhura tale, he ji tabDak tabDak chale
hun hath pherawun wahale, he ji lakhonan man mhale
khijaye nahi shano, besi bandhay re ho mano–lakDano
priti tun aaw, mina tun aaw
smita tun aaw, satish tun aaw
raju ramatiyal mukhaDun malkaw
kuku tun aaw, tiku tun aw–lakDano
awyan re awyan, ame awyan re awyan!
lakDana ghoDe, he ji lakDana ghoDe
man bhawyan re bhawyan–awyan re
nana sau ye aawo mota sau ye aawo
chabuk lagam koi na lawo
waro potano re pichhano,
besi badhay re ho mano–lakDano
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ