રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદીઠી તમે? દીઠી તમે?
હોડલી આ હોડલી, કાગળની હોડલી
સરસર જાય, પેલા સાગરની માંય
–દીઠી તમે.
ઘોડલી આ ઘોડલી, લાકડાની ઘોડલી
દડબડ દે દોટ, કુદે કોટ, મૂકે દોટ
–દીઠી તમે.
ગાડલી આ ગાડલી, સાંઠાની ગાડલી
રૂમઝૂમતી જાય, સીમ સીમાડા માંય
–દીઠી તમે.
dithi tame? dithi tame?
hoDli aa hoDli, kagalni hoDli
sarsar jay, pela sagarni manya
–dithi tame
ghoDli aa ghoDli, lakDani ghoDli
daDbaD de dot, kude kot, muke dot
–dithi tame
gaDli aa gaDli, santhani gaDli
rumjhumti jay, seem simaDa manya
–dithi tame
dithi tame? dithi tame?
hoDli aa hoDli, kagalni hoDli
sarsar jay, pela sagarni manya
–dithi tame
ghoDli aa ghoDli, lakDani ghoDli
daDbaD de dot, kude kot, muke dot
–dithi tame
gaDli aa gaDli, santhani gaDli
rumjhumti jay, seem simaDa manya
–dithi tame
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 18)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ