રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(ઢાળા : મીઠા લાગ્યા છે મને આજના ઉજાગરા......)
વ્હાલું લાગે છે મને માતાનું મુખડું;
હૈયામાં આનંદ પ્રસરાવતું;
માતાનું મુખડું સોહામણું.
અમીભર્યું મુખ અને અમીભરી આંખડી;
અમૃતની ધારા રેલાવતું;
માતાનું મુખડું સોહામણું
બાપુનો સ્નેહ અને બંધુની છાંયડી;
એથી અધિક વ્હાલું લાગતું;
માતાનું મુખડું સોહામણું.
દિવસ ને રાત એ ધીમા ધીમા સૂરથી;
હાલરડાં મીઠાં સુણાવતું;
માતાનું મુખડું સોહામણું.
હસતું એ મુખ મને ઘડી ઘડી સાંભરે;
આનંદને ઝૂલે ઝુલાવતું;
માતાનું મુખડું સોહામણું.
(Dhala ha mitha lagya chhe mane aajna ujagra )
whalun lage chhe mane matanun mukhDun;
haiyaman anand prasrawtun;
matanun mukhaDun sohamanun
amibharyun mukh ane amibhri ankhDi;
amritni dhara relawtun;
matanun mukhaDun sohamanun
bapuno sneh ane bandhuni chhanyDi;
ethi adhik whalun lagtun;
matanun mukhaDun sohamanun
diwas ne raat e dhima dhima surthi;
halarDan mithan sunawtun;
matanun mukhaDun sohamanun
hasatun e mukh mane ghaDi ghaDi sambhre;
anandne jhule jhulawtun;
matanun mukhaDun sohamanun
(Dhala ha mitha lagya chhe mane aajna ujagra )
whalun lage chhe mane matanun mukhDun;
haiyaman anand prasrawtun;
matanun mukhaDun sohamanun
amibharyun mukh ane amibhri ankhDi;
amritni dhara relawtun;
matanun mukhaDun sohamanun
bapuno sneh ane bandhuni chhanyDi;
ethi adhik whalun lagtun;
matanun mukhaDun sohamanun
diwas ne raat e dhima dhima surthi;
halarDan mithan sunawtun;
matanun mukhaDun sohamanun
hasatun e mukh mane ghaDi ghaDi sambhre;
anandne jhule jhulawtun;
matanun mukhaDun sohamanun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945