મને કહોને ઈશ્વર કેવા હશે!
ક્યાં રહેતા હશે, શું કરતા હશે!
ગગનની ઓઢણીમાં ચાંદા સૂરજ ને
તારાને ગૂંથનાર કેવા હશે! મને કહોને....
આંબાની ઊંચી ડાળી ચડીને,
મ્હોરોને મૂકનાર કેવા હશે! મને કહોને....
મીઠા એ મ્હોરોના સ્વાદ ચખાડી,
કોયલ બોલાવનાર કેવા હશે! મને કહોને....
ઊંડા સાગરનાં મોજાં ઉછાળી,
ઘૂ ઘૂ ગજવનાર કેવા હશે! મને કહોને....
મનેય મારી માડીને ખોળે
હોંશે હુલાવનાર કેવા હશે! મને કહોને....
mane kahone ishwar kewa hashe!
kyan raheta hashe, shun karta hashe!
gaganni oDhniman chanda suraj ne
tarane gunthnar kewa hashe! mane kahone
ambani unchi Dali chaDine,
mhorone muknar kewa hashe! mane kahone
mitha e mhorona swad chakhaDi,
koyal bolawnar kewa hashe! mane kahone
unDa sagarnan mojan uchhali,
ghu ghu gajawnar kewa hashe! mane kahone
maney mari maDine khole
honshe hulawnar kewa hashe! mane kahone
mane kahone ishwar kewa hashe!
kyan raheta hashe, shun karta hashe!
gaganni oDhniman chanda suraj ne
tarane gunthnar kewa hashe! mane kahone
ambani unchi Dali chaDine,
mhorone muknar kewa hashe! mane kahone
mitha e mhorona swad chakhaDi,
koyal bolawnar kewa hashe! mane kahone
unDa sagarnan mojan uchhali,
ghu ghu gajawnar kewa hashe! mane kahone
maney mari maDine khole
honshe hulawnar kewa hashe! mane kahone
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 63)
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982