રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમને પીળી કરેણનાં ફૂલ ગમે!
મને ગોરી ગાયનાં દૂધ ગમે!
મને તાલ પખાજ મૃદંગ ગમે!
મને નાચતું તારક વૃંદ ગમે!
મને હીંચકાના હિંડોળ ગમે!
મને ખેતરના લીલા મોલ ગમે!
મને સાગરના ઘુઘુવાટ ગમે!
મને વાયુ તણા સુસવાટ ગમે!
મને વીજ તણા કકડાટ ગમે!
મને મેઘ તણા ગગડાટ ગમે!
mane pili karennan phool game!
mane gori gaynan doodh game!
mane tal pakhaj mridang game!
mane nachatun tarak wrind game!
mane hinchkana hinDol game!
mane khetarna lila mol game!
mane sagarna ghughuwat game!
mane wayu tana suswat game!
mane weej tana kakDat game!
mane megh tana gagDat game!
mane pili karennan phool game!
mane gori gaynan doodh game!
mane tal pakhaj mridang game!
mane nachatun tarak wrind game!
mane hinchkana hinDol game!
mane khetarna lila mol game!
mane sagarna ghughuwat game!
mane wayu tana suswat game!
mane weej tana kakDat game!
mane megh tana gagDat game!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ