
ઝાડ પર બેસી કાગડાભાઈ
તો બોલ્યા કરતા કા કા કા,
રસોડામાંથી બા બોલી ત્યાં
અલ્યા! ઊડ તું જા, જા જા.
ચકલીબાઈ તો દાણા ચણતાં
બોલ્યાં કરતાં ચીં ચીં ચીં,
ખાટે બેસી છીંકણી સૂંઘતાં
દાદી છીંક્યાં હાક છીં, છીં.
આંગણામાં ચણતાં પારેવાં
બોલ્યાં કરતાં ઘૂ ઘૂ ઘૂ,
ઓટલે બેસી પાન ચાવતાં
દાદા કરતાં હાક થૂ થૂ.
ધૂળમાં રમતા કૂકડાભાઈ
તો બોલ્યા કરતા કૂક રે કૂક,
નાની મારી ગાડી લઈને
રમતો હું તો છુક છુક છુક.
કાગડો, કૂકડો, કબૂતર, ચકલી
આંગણે મારે આવે રોજ,
ચાળા પાડી સહુના નકલી
કરતો હું તો મસ્તીમોજ.
jhaD par besi kagDabhai
to bolya karta ka ka ka,
rasoDamanthi ba boli tyan
alya! uD tun ja, ja ja
chaklibai to dana chantan
bolyan kartan cheen cheen cheen,
khate besi chhinkni sunghtan
dadi chhinkyan hak chheen, chheen
angnaman chantan parewan
bolyan kartan ghu ghu ghu,
otle besi pan chawtan
dada kartan hak thu thu
dhulman ramta kukDabhai
to bolya karta kook re kook,
nani mari gaDi laine
ramto hun to chhuk chhuk chhuk
kagDo, kukDo, kabutar, chakli
angne mare aawe roj,
chala paDi sahuna nakli
karto hun to mastimoj
jhaD par besi kagDabhai
to bolya karta ka ka ka,
rasoDamanthi ba boli tyan
alya! uD tun ja, ja ja
chaklibai to dana chantan
bolyan kartan cheen cheen cheen,
khate besi chhinkni sunghtan
dadi chhinkyan hak chheen, chheen
angnaman chantan parewan
bolyan kartan ghu ghu ghu,
otle besi pan chawtan
dada kartan hak thu thu
dhulman ramta kukDabhai
to bolya karta kook re kook,
nani mari gaDi laine
ramto hun to chhuk chhuk chhuk
kagDo, kukDo, kabutar, chakli
angne mare aawe roj,
chala paDi sahuna nakli
karto hun to mastimoj



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી બાળકાવ્યચયન : ૨૦૦૬ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : નટવર પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઇન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2008