રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરમતું રમતું આવ્યું રે ઝલમલ ઝલમલ ચાંદરણું,
અંગ બધું ચમકાવ્યું રે ઝલમલ ઝલમલ ચાંદરણું.
બારીની તડમાંથી આવ્યું
પાદરના વડમાંથી આવ્યું
ઝળહળ ઝભલું લાવ્યું રે ઝલમલ ઝલમલ ચાંદરણું,
રમતું રમતું આવ્યું રે ઝલમલ ઝલમલ ચાંદરણું.
પાણીથી મેં મોઢું ધોયું
ચમકીને પાણીમાં જોયું
ન્હાવા માટે આવ્યું રે ઝલમલ ઝલમલ ચાંદરણું,
રમતું રમતું આવ્યું રે ઝલમલ ઝલમલ ચાંદરણું.
થાળીમાં તો મૂકી પૂરી
વાટકડીમાં ખીર મધુરી
જમવા માટે આવ્યું રે ઝલમલ ઝલમલ ચાંદરણું,
રમતું રમતું આવ્યું રે ઝલમલ ઝલમલ ચાંદરણું.
ઘરને ઓટે કરી પથારી
કરવા વાતો સારી સારી
લીમડે લસરી આવ્યું રે ઝલમલ ઝલમલ ચાંદરણું,
રમતું રમતું આવ્યું રે ઝલમલ ઝલમલ ચાંદરણું.
ramatun ramatun awyun re jhalmal jhalmal chandaranun,
ang badhun chamkawyun re jhalmal jhalmal chandaranun
barini taDmanthi awyun
padarna waDmanthi awyun
jhalhal jhabhalun lawyun re jhalmal jhalmal chandaranun,
ramatun ramatun awyun re jhalmal jhalmal chandaranun
panithi mein moDhun dhoyun
chamkine paniman joyun
nhawa mate awyun re jhalmal jhalmal chandaranun,
ramatun ramatun awyun re jhalmal jhalmal chandaranun
thaliman to muki puri
watakDiman kheer madhuri
jamwa mate awyun re jhalmal jhalmal chandaranun,
ramatun ramatun awyun re jhalmal jhalmal chandaranun
gharne ote kari pathari
karwa wato sari sari
limDe lasri awyun re jhalmal jhalmal chandaranun,
ramatun ramatun awyun re jhalmal jhalmal chandaranun
ramatun ramatun awyun re jhalmal jhalmal chandaranun,
ang badhun chamkawyun re jhalmal jhalmal chandaranun
barini taDmanthi awyun
padarna waDmanthi awyun
jhalhal jhabhalun lawyun re jhalmal jhalmal chandaranun,
ramatun ramatun awyun re jhalmal jhalmal chandaranun
panithi mein moDhun dhoyun
chamkine paniman joyun
nhawa mate awyun re jhalmal jhalmal chandaranun,
ramatun ramatun awyun re jhalmal jhalmal chandaranun
thaliman to muki puri
watakDiman kheer madhuri
jamwa mate awyun re jhalmal jhalmal chandaranun,
ramatun ramatun awyun re jhalmal jhalmal chandaranun
gharne ote kari pathari
karwa wato sari sari
limDe lasri awyun re jhalmal jhalmal chandaranun,
ramatun ramatun awyun re jhalmal jhalmal chandaranun
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982