લીલાં લીલાં પાંદડાની પિપૂડી બજાવો ભાઈ,
હોંકારે હોંકારે એને દિયો રે હિલોળ;
સીમના શેઢા તળાવ તીરને ગજાવો ભાઈ,
કોરામોરા વાયરાને લાગે છૉળછૉળ.
ભાઈ પિપૂડી બજાવો
હેઈ પિહૂઈ પિહૂઈ
ઝીણાં ઝીણાં ડૂંડવાંનો ઝલી રહે મોલ ભાઈ,
ખૂલી જતી પાંદડીની વેરાય સુગંધ;
આવ્યાં લેલાં હોલાં છોડી માળા ને બખોલ ભાઈ,
મોકળે બોલે રે એનો રેલાય ઉમંગ.
ભાઈ પીપૂડી બજાવો
હેઈ પિહૂઈ પિહૂઈ.
ખેતરમાં ખેડુ, ગોચરમાં ગોરું ધણ ભાઈ,
ખેલે રે ગોવાળબાળ તરુવર ડાળ :
વાંસની વેણુમાં રાતા રાગનું રટણ ભાઈ,
નવો નવો સૂર કાઢે નવો નવો ઢાળ.
ભાઈ પિપૂડી બજાવો
હેઈ પિહૂઈ પિહૂઈ.
lilan lilan pandDani pipuDi bajawo bhai,
honkare honkare ene diyo re hilol;
simna sheDha talaw tirne gajawo bhai,
koramora wayrane lage chhaulchhaul
bhai pipuDi bajawo
hei pihui pihui
jhinan jhinan DunDwanno jhali rahe mol bhai,
khuli jati pandDini weray sugandh;
awyan lelan holan chhoDi mala ne bakhol bhai,
mokle bole re eno relay umang
bhai pipuDi bajawo
hei pihui pihui
khetarman kheDu, gocharman gorun dhan bhai,
khele re gowalbal taruwar Dal ha
wansni wenuman rata raganun ratan bhai,
nawo nawo soor kaDhe nawo nawo Dhaal
bhai pipuDi bajawo
hei pihui pihui
lilan lilan pandDani pipuDi bajawo bhai,
honkare honkare ene diyo re hilol;
simna sheDha talaw tirne gajawo bhai,
koramora wayrane lage chhaulchhaul
bhai pipuDi bajawo
hei pihui pihui
jhinan jhinan DunDwanno jhali rahe mol bhai,
khuli jati pandDini weray sugandh;
awyan lelan holan chhoDi mala ne bakhol bhai,
mokle bole re eno relay umang
bhai pipuDi bajawo
hei pihui pihui
khetarman kheDu, gocharman gorun dhan bhai,
khele re gowalbal taruwar Dal ha
wansni wenuman rata raganun ratan bhai,
nawo nawo soor kaDhe nawo nawo Dhaal
bhai pipuDi bajawo
hei pihui pihui
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982