કેવું ગમે રે કેવું ગમે, મામાનું ગામડું કેવું ગમે!
રે’વું ગમે રે રે’વું ગમે, મામાના ગામમાં રેવું ગમે.
ગામને ગોંદરે નાનકડી નદીએ (2)
નિત નિત નાહવા જાતાં અમે—મામાનું...
ગોરી ગાવલડીનાં મીઠેરાં દૂધડાં (2)
પીતાં પીતાં ના ધરાતાં અમે—મામાનું...
ખુલ્લાં મેદાનમાં ખંતેથી ખેલતાં (2)
દોડી દોડી રાજી થાતાં અમે—મામાનું...
પોપટ, મેના ને કાળી કોયલ સંગાથમાં (2)
મીઠાં મીઠાં ગીત ગાતાં અમે—મામાનું...
ભાંડરડાં જેવાં ભોળાં ભેરુઓમાં (2)
પ્રેમરસ પીતાં ને પાતાં અમે—મામાનું...
મામા રમાડે, મામી લાડુ જમાડે (2)
એવં મોંઘું મોસળિયું સૌને ગમે—મામાનું...
kewun game re kewun game, mamanun gamaDun kewun game!
re’wun game re re’wun game, mamana gamman rewun game
gamne gondre nanakDi nadiye (2)
nit nit nahwa jatan ame—mamanun
gori gawalDinan mitheran dudhDan (2)
pitan pitan na dharatan ame—mamanun
khullan medanman khantethi kheltan (2)
doDi doDi raji thatan ame—mamanun
popat, meina ne kali koyal sangathman (2)
mithan mithan geet gatan ame—mamanun
bhanDarDan jewan bholan bheruoman (2)
premaras pitan ne patan ame—mamanun
mama ramaDe, mami laDu jamaDe (2)
ewan monghun mosaliyun saune game—mamanun
kewun game re kewun game, mamanun gamaDun kewun game!
re’wun game re re’wun game, mamana gamman rewun game
gamne gondre nanakDi nadiye (2)
nit nit nahwa jatan ame—mamanun
gori gawalDinan mitheran dudhDan (2)
pitan pitan na dharatan ame—mamanun
khullan medanman khantethi kheltan (2)
doDi doDi raji thatan ame—mamanun
popat, meina ne kali koyal sangathman (2)
mithan mithan geet gatan ame—mamanun
bhanDarDan jewan bholan bheruoman (2)
premaras pitan ne patan ame—mamanun
mama ramaDe, mami laDu jamaDe (2)
ewan monghun mosaliyun saune game—mamanun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945