રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવાંસળીના વનમાં એક મોરલાનું પીછું!
નાચે થનગન થનગન મોરલાનું પીછું!
જમુનાના તટ પર બે ગોરાં ગોરાં પગલાં!
વેરે ઝાંઝર ઝણકાર ગોરાં ગોરાં પગલાં
તરુવર કદમ્બનાં રૂડાં રતૂમડાં પાન!
બની હરખઘેલાં પાડે તાલી રતૂમડાં પાન!
આભલે વાદળીનાં વીજ આંજ્યાં નેણલાં!
વરસાવે સોણલાં વીજ આંજ્યાં નેણલાં!
સોણલાને રંગે ભીનાં ભીનાં પીંછું ને પગલાં!
બની ગાંડાતૂર નાચે પીંછું ને પગલાં!
wanslina wanman ek morlanun pichhun!
nache thangan thangan morlanun pichhun!
jamunana tat par be goran goran paglan!
were jhanjhar jhankar goran goran paglan
taruwar kadambnan ruDan ratumDan pan!
bani harakhghelan paDe tali ratumDan pan!
abhle wadlinan weej anjyan nenlan!
warsawe sonlan weej anjyan nenlan!
sonlane range bhinan bhinan pinchhun ne paglan!
bani ganDatur nache pinchhun ne paglan!
wanslina wanman ek morlanun pichhun!
nache thangan thangan morlanun pichhun!
jamunana tat par be goran goran paglan!
were jhanjhar jhankar goran goran paglan
taruwar kadambnan ruDan ratumDan pan!
bani harakhghelan paDe tali ratumDan pan!
abhle wadlinan weej anjyan nenlan!
warsawe sonlan weej anjyan nenlan!
sonlane range bhinan bhinan pinchhun ne paglan!
bani ganDatur nache pinchhun ne paglan!
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982