રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમોરલા રે જરા આવી જજે હો
આંગણાં અમારાં ગજાવી જજે હો
વાળોચોળીને રૂડો ચોક મેં સમાર્યો
પગલાં તે સુંદર પાડી જજે હો–મોરલા.
લીલમ લીલી પેલી ચંપાની કુંજમાં
રંગીલું નૃત્ય શીખવી જજે હો–મોરલા.
મેહુલો ગાજે ને ચમકે વીજલડી
મીઠા તે ટહુકા સુણાવી જજે હો–મોરલા.
કાળી કાળી વાદળી ટપ ટપ ટપકે
હૈયાં અમારાં ભીંજાવી જજે હો–મોરલા.
morla re jara aawi jaje ho
angnan amaran gajawi jaje ho
walocholine ruDo chok mein samaryo
paglan te sundar paDi jaje ho–morla
lilam lili peli champani kunjman
rangilun nritya shikhwi jaje ho–morla
mehulo gaje ne chamke wijalDi
mitha te tahuka sunawi jaje ho–morla
kali kali wadli tap tap tapke
haiyan amaran bhinjawi jaje ho–morla
morla re jara aawi jaje ho
angnan amaran gajawi jaje ho
walocholine ruDo chok mein samaryo
paglan te sundar paDi jaje ho–morla
lilam lili peli champani kunjman
rangilun nritya shikhwi jaje ho–morla
mehulo gaje ne chamke wijalDi
mitha te tahuka sunawi jaje ho–morla
kali kali wadli tap tap tapke
haiyan amaran bhinjawi jaje ho–morla
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ