રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆવ રૂપાળા મોર,
મારે ઘર આવ રૂપાળા મોર.
પાણીડાં પાઉં ને ચણ નંખાવું
ચોકમાં ચારે કોર–મારે.
ઢેંકૂક ઢેંકૂક કરતી તારી
ઢેલને સાથે લાવ
ફેર કુદરડી ફરતાં તારાં
ગીત મને સંભળાવ–મારે.
જો પેલો મેહુલો ગાજે ને વીજે
તેને તું અહીં બોલાવ;
બોલ હું બોલાવું સાદ ઊંચેથી
આવ મેઆવ મેઆવ–મારે.
તારા પીંછામાં હીરલા ઝબુકે
શોભીતા સુંદર રંગ
નાચ કળા કરી નાચ ઉમંગે
હું પણ નાચું સંગ–મારે.
aaw rupala mor,
mare ghar aaw rupala mor
paniDan paun ne chan nankhawun
chokman chare kor–mare
Dhenkuk Dhenkuk karti tari
Dhelne sathe law
pher kudarDi phartan taran
geet mane sambhlaw–mare
jo pelo mehulo gaje ne wije
tene tun ahin bolaw;
bol hun bolawun sad unchethi
aw meaw meaw–mare
tara pinchhaman hirla jhabuke
shobhita sundar rang
nach kala kari nach umange
hun pan nachun sang–mare
aaw rupala mor,
mare ghar aaw rupala mor
paniDan paun ne chan nankhawun
chokman chare kor–mare
Dhenkuk Dhenkuk karti tari
Dhelne sathe law
pher kudarDi phartan taran
geet mane sambhlaw–mare
jo pelo mehulo gaje ne wije
tene tun ahin bolaw;
bol hun bolawun sad unchethi
aw meaw meaw–mare
tara pinchhaman hirla jhabuke
shobhita sundar rang
nach kala kari nach umange
hun pan nachun sang–mare
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 43)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ