મારા આંબલિયે તો આજે કૂજે કાળી કો’લ,
અંતર મારું રાચે આજે સુણી મીઠા બોલ,
બોલ, બોલ, બોલ.
મારા આંબલિયે તો આજે કૂજે કાળી કો’લ,
કૂજે કાળી કો’લ, કો’લ, કો’લ,
મારા આંબલિયે તો આજે કૂજે કાળી કો’લ.
ડાળે ડાળે નાચી એ તો કરતી મીઠા શોર,
આંબલિયાની ડાળે ઘૂમી વીણે મીઠા મ્હોર,
મ્હોર, મ્હોર, મ્હોર.
મારા આંબલિયે તો આજે કૂજે કાળી કો’લ.
કૂહૂ કૂહૂ કરી તારું અંતર આજે ખોલ,
મ્હોરે મ્હોરે કૂદી તારા બોલ મીઠા તું બોલ,
બોલ, બોલ, બોલ,
મારા આંબલિયે તો આજે કૂજે કાળી કો’લ.
ગાન મીઠાં સાંભળવા અમને તોડીશ તારે ઘેર?
નાચી, કૂદી, ગાણાં ગાઈ કરશું લીલા લ્હેર,
લ્હેર, લ્હેર, લ્હેર,
મારા આંબલિયે તો આજે કૂજે કાળી કો’લ.
જગ આખાનાં ગાણાં ગાઈ, હૈયાં સૌનાં ખોલ,
મોર, બપૈયા બોલે તો યે ના’વે તારી તોલ,
તોલ, તોલ, તોલ,
મારા આંબલિયે તો આજે કૂજે કાળી કો’લ.
આખો દિવસ ગાયા કર તો અમે ન કેશું ના,
કોયલ બેની! ઊડતાં પ્હેલાં ગાણાં ખૂબખૂબ ગા,
ગા, ગા, ગા,
મારા આંબલિયે તો આજે કૂજે કાળી કો’લ.
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la,
antar marun rache aaje suni mitha bol,
bol, bol, bol
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la,
kuje kali ko’la, ko’la, ko’la,
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la
Dale Dale nachi e to karti mitha shor,
ambaliyani Dale ghumi wine mitha mhor,
mhor, mhor, mhor
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la
kuhu kuhu kari tarun antar aaje khol,
mhore mhore kudi tara bol mitha tun bol,
bol, bol, bol,
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la
gan mithan sambhalwa amne toDish tare gher?
nachi, kudi, ganan gai karashun lila lher,
lher, lher, lher,
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la
jag akhanan ganan gai, haiyan saunan khol,
mor, bapaiya bole to ye na’we tari tol,
tol, tol, tol,
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la
akho diwas gaya kar to ame na keshun na,
koyal beni! uDtan phelan ganan khubkhub ga,
ga, ga, ga,
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la,
antar marun rache aaje suni mitha bol,
bol, bol, bol
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la,
kuje kali ko’la, ko’la, ko’la,
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la
Dale Dale nachi e to karti mitha shor,
ambaliyani Dale ghumi wine mitha mhor,
mhor, mhor, mhor
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la
kuhu kuhu kari tarun antar aaje khol,
mhore mhore kudi tara bol mitha tun bol,
bol, bol, bol,
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la
gan mithan sambhalwa amne toDish tare gher?
nachi, kudi, ganan gai karashun lila lher,
lher, lher, lher,
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la
jag akhanan ganan gai, haiyan saunan khol,
mor, bapaiya bole to ye na’we tari tol,
tol, tol, tol,
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la
akho diwas gaya kar to ame na keshun na,
koyal beni! uDtan phelan ganan khubkhub ga,
ga, ga, ga,
mara ambaliye to aaje kuje kali ko’la
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945