રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમા, હોઉં જો આભનો તારો તો તરવાની કેવી મજા!
મા, હોઉં જો નાવડી નાની તો ઝૂલવાની કેવી મજા!
મા, હોઉં જો વાછડી નાની તો ઠેકવાની કેવી મજા!
મા, હોઉં તારા ભાલની ટીલી તો ટીકવાની કેવી મજા!
મા, હોઉં જો દેવની ચલ્લી તો ચૂગવાની કેવી મજા!
મા, હોઉં વનફૂલની ડાળી તો મહેકવાની કેવી મજા!
મા, હોઉં જો મોરલો નાનો તો નાચવાની કેવી મજા!
મા, હોઉં તારા કંઠની કંઠી તો ભેટવાની કેવી મજા!
ma, houn jo abhno taro to tarwani kewi maja!
ma, houn jo nawDi nani to jhulwani kewi maja!
ma, houn jo wachhDi nani to thekwani kewi maja!
ma, houn tara bhalni tili to tikwani kewi maja!
ma, houn jo dewni challi to chugwani kewi maja!
ma, houn wanphulni Dali to mahekwani kewi maja!
ma, houn jo morlo nano to nachwani kewi maja!
ma, houn tara kanthni kanthi to bhetwani kewi maja!
ma, houn jo abhno taro to tarwani kewi maja!
ma, houn jo nawDi nani to jhulwani kewi maja!
ma, houn jo wachhDi nani to thekwani kewi maja!
ma, houn tara bhalni tili to tikwani kewi maja!
ma, houn jo dewni challi to chugwani kewi maja!
ma, houn wanphulni Dali to mahekwani kewi maja!
ma, houn jo morlo nano to nachwani kewi maja!
ma, houn tara kanthni kanthi to bhetwani kewi maja!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945