રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબા, પેલા બાગમાં દોડી જાઉં,
નાના છોડવાને પાણી પાઉં પાઉં પાઉં....બા.
વડલાની ડાળીએ બાંધ્યો છે હીંચકો.
હીંચકે હીંચકા ખાઉં ખાઉં ખાઉં.....બા.
હરિયાળા બાગમાં નાચે છે મોરલા,
મોરલા બોલે, ‘મે આવ આવ’.....બા.
આંબાની કુંજમાં ટહુકે કોયલડી,
કોયલડી સાથે ગાઉં ગાઉં ગાઉં.....બા.
છોડવે છોડવે ઊડે પતંગિયાં,
એને પકડવા જાઉં જાઉં જાઉં.....બા.
ba, pela bagman doDi jaun,
nana chhoDwane pani paun paun paun ba
waDlani Daliye bandhyo chhe hinchko
hinchke hinchka khaun khaun khaun ba
hariyala bagman nache chhe morla,
morla bole, ‘mae aaw aaw’ ba
ambani kunjman tahuke koyalDi,
koyalDi sathe gaun gaun gaun ba
chhoDwe chhoDwe uDe patangiyan,
ene pakaDwa jaun jaun jaun ba
ba, pela bagman doDi jaun,
nana chhoDwane pani paun paun paun ba
waDlani Daliye bandhyo chhe hinchko
hinchke hinchka khaun khaun khaun ba
hariyala bagman nache chhe morla,
morla bole, ‘mae aaw aaw’ ba
ambani kunjman tahuke koyalDi,
koyalDi sathe gaun gaun gaun ba
chhoDwe chhoDwe uDe patangiyan,
ene pakaDwa jaun jaun jaun ba
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 11)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945