રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહું તો દોડું ત્યાં ધરતી ધમધમતી
મારા પગ કેરી ઘૂઘરી રૂમઝુમતી–હું તો.
પેલા ઊડે પતંગિયા રંગબેરંગી
ક્યારે દોડીને થાઉં એની સંગી
જરી દોડું ત્યાં ધરતી ધમધમતી–હું તો.
પેલા આભલે વાદળી વરસી જતી
એની પાછળ પડું એમ સરકી જતી
બૂમ પાડું ત્યાં ધરતી ધમધમતી–હું તો.
મારે આંગણે મોરલે કળા કરી
મને જોવાની કેવી મજા પડી
જરા નાચું ત્યાં ધરતી ધમધમતી–હું તો.
ઉગ્યો ચાંદો ને રાત થઈ અજવાળી
અમે ભાઈ ને બેન રમ્યાં સાતતાળી
વીરો નાસે ત્યાં ધરતી ધમધમતી–હું તો.
hun to doDun tyan dharti dhamadhamti
mara pag keri ghughari rumajhumti–hun to
pela uDe patangiya rangberangi
kyare doDine thaun eni sangi
jari doDun tyan dharti dhamadhamti–hun to
pela abhle wadli warsi jati
eni pachhal paDun em sarki jati
boom paDun tyan dharti dhamadhamti–hun to
mare angne morle kala kari
mane jowani kewi maja paDi
jara nachun tyan dharti dhamadhamti–hun to
ugyo chando ne raat thai ajwali
ame bhai ne ben ramyan sattali
wiro nase tyan dharti dhamadhamti–hun to
hun to doDun tyan dharti dhamadhamti
mara pag keri ghughari rumajhumti–hun to
pela uDe patangiya rangberangi
kyare doDine thaun eni sangi
jari doDun tyan dharti dhamadhamti–hun to
pela abhle wadli warsi jati
eni pachhal paDun em sarki jati
boom paDun tyan dharti dhamadhamti–hun to
mare angne morle kala kari
mane jowani kewi maja paDi
jara nachun tyan dharti dhamadhamti–hun to
ugyo chando ne raat thai ajwali
ame bhai ne ben ramyan sattali
wiro nase tyan dharti dhamadhamti–hun to
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ