મોગરાની માળ, મારી મોગરાની માળ,
નાની રસાળ મારી મોગરાની માળ.
બહેને વીણેલ કળી
બાએ ગૂંથેલ વળી
કંઠે લટકંત મારી મોગરાની માળ,
મોગરાની માળ, મારી મોગરાની માળ.
આમ ફરે તેમ ફરે,
ચકર ચકર ફૂદડી લે
તૂટી તૂટી શું મારી મોગરાની માળ,
મોગરાની માળ, મારી મોગરાની માળ.
mograni mal, mari mograni mal,
nani rasal mari mograni mal
bahene winel kali
baye gunthel wali
kanthe latkant mari mograni mal,
mograni mal, mari mograni mal
am phare tem phare,
chakar chakar phudDi le
tuti tuti shun mari mograni mal,
mograni mal, mari mograni mal
mograni mal, mari mograni mal,
nani rasal mari mograni mal
bahene winel kali
baye gunthel wali
kanthe latkant mari mograni mal,
mograni mal, mari mograni mal
am phare tem phare,
chakar chakar phudDi le
tuti tuti shun mari mograni mal,
mograni mal, mari mograni mal
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982