રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમમ્મી, તારા સ્નેહ સમી આ વર્ષા વરસે રિમઝિમ રિમઝિમ,
તેને નીરખી હૈયે મારે દીપક પ્રગટે ટિમટિમ ટિમટિમ.
મમ્મી.
વાદળ કેરી ગોદ મહીં સંતાઈ બેસતી જેમ વીજળી,
તારે પાલવ એમ જ હું સંતાઉં, ચમકું ઝિમઝિમ ઝિમઝિમ.
મમ્મી.
જેમ આભમાં મેઘ ગરજતા દશે દિશામાં કરે ધમાધમ,
તારા ઘરમાં એમ આપણું વાગે, મમ્મી, ડિમડિમ ડિમડિમ
મમ્મી.
દ્વાર હેત-વર્ષાનાં, મમ્મી, કદી ના બંધ કરતી તારાં,
ખબર તને છે ને હું જાણું મંત્ર : ખૂલ જા સિમસિમ સિમસિમ
મમ્મી.
mammi, tara sneh sami aa warsha warse rimjhim rimjhim,
tene nirkhi haiye mare dipak pragte timtim timtim
mammi
wadal keri god mahin santai besti jem wijli,
tare palaw em ja hun santaun, chamakun jhimjhim jhimjhim
mammi
jem abhman megh garajta dashe dishaman kare dhamadham,
tara gharman em apanun wage, mammi, DimDim DimDim
mammi
dwar het warshanan, mammi, kadi na bandh karti taran,
khabar tane chhe ne hun janun mantr ha khool ja simsim simsim
mammi
mammi, tara sneh sami aa warsha warse rimjhim rimjhim,
tene nirkhi haiye mare dipak pragte timtim timtim
mammi
wadal keri god mahin santai besti jem wijli,
tare palaw em ja hun santaun, chamakun jhimjhim jhimjhim
mammi
jem abhman megh garajta dashe dishaman kare dhamadham,
tara gharman em apanun wage, mammi, DimDim DimDim
mammi
dwar het warshanan, mammi, kadi na bandh karti taran,
khabar tane chhe ne hun janun mantr ha khool ja simsim simsim
mammi
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 55)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982