બનું જો આગિયો હો રાજ!
રૂપાળો આગિયો હો રાજ!
તો હું ઝબૂક ઝબૂકી જાઉં,
તો હું ચમકું ને બુઝાઉં,
તો હું અંધારે મલકાઉં,
પલકતો આભલે હો રાજ!
બનું જો આગિયો હો રાજ!
છો ને અંધારાં ઘેરાતાં,
છો ને ઝંઝાવાત ફૂંકાતા,
ઉરનાં અજવાળાં રેલાતાં,
મલપતો આભલે હો રાજ!
બનું જો આગિયો હો રાજ!
જ્યારે મેઘલી માઝમ રાતે,
બૂઝે તારલિયા ય ઝપાટે,
ભૂલ્યા પંથીને પગવાટે
દોરું અજવાળે હો રાજ!
બનું જો આગિયો હો રાજ!
banun jo agiyo ho raj!
rupalo agiyo ho raj!
to hun jhabuk jhabuki jaun,
to hun chamakun ne bujhaun,
to hun andhare malkaun,
palakto abhle ho raj!
banun jo agiyo ho raj!
chho ne andharan gheratan,
chho ne jhanjhawat phunkata,
urnan ajwalan relatan,
malapto abhle ho raj!
banun jo agiyo ho raj!
jyare meghli majham rate,
bujhe taraliya ya jhapate,
bhulya panthine pagwate
dorun ajwale ho raj!
banun jo agiyo ho raj!
banun jo agiyo ho raj!
rupalo agiyo ho raj!
to hun jhabuk jhabuki jaun,
to hun chamakun ne bujhaun,
to hun andhare malkaun,
palakto abhle ho raj!
banun jo agiyo ho raj!
chho ne andharan gheratan,
chho ne jhanjhawat phunkata,
urnan ajwalan relatan,
malapto abhle ho raj!
banun jo agiyo ho raj!
jyare meghli majham rate,
bujhe taraliya ya jhapate,
bhulya panthine pagwate
dorun ajwale ho raj!
banun jo agiyo ho raj!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945