
મારું નામ વિપાશા છે પણ મમ્મી કહે ઝરણું
દોડાદોડી કર્યાં કરું તો પપ્પા કહે છે હરણું
ખિલખિલખિલખિલ હસ્યા કરું તો કાકા કહે ખિસકોલી
નવાં-નવાં કપડાં જો પહેરું, મામા કહે રંગોલી
વાત કરું જ્યાં ઝાઝી ત્યાં તો માસી કહેતી કાબર
ઝઘડો કરું છું ખોટ્ટો તો પણ ભાઈ કહે તો બંદર
લાદી પર હું આળોટું તો દાદી કહે માછલડી
ગીતો ગાતી ફર્યા કરું તો દાદા કહે કોયલડી
૨૫-૧૦-૧૯૯૭
marun nam wipasha chhe pan mammi kahe jharanun
doDadoDi karyan karun to pappa kahe chhe haranun
khilakhilakhilkhil hasya karun to kaka kahe khiskoli
nawan nawan kapDan jo paherun, mama kahe rangoli
wat karun jyan jhajhi tyan to masi kaheti kabar
jhaghDo karun chhun khotto to pan bhai kahe to bandar
ladi par hun alotun to dadi kahe machhalDi
gito gati pharya karun to dada kahe koyalDi
25 10 1997
marun nam wipasha chhe pan mammi kahe jharanun
doDadoDi karyan karun to pappa kahe chhe haranun
khilakhilakhilkhil hasya karun to kaka kahe khiskoli
nawan nawan kapDan jo paherun, mama kahe rangoli
wat karun jyan jhajhi tyan to masi kaheti kabar
jhaghDo karun chhun khotto to pan bhai kahe to bandar
ladi par hun alotun to dadi kahe machhalDi
gito gati pharya karun to dada kahe koyalDi
25 10 1997



સ્રોત
- પુસ્તક : પંખો, પવન ને પતંગિયું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સર્જક : હર્ષદ ચંદારાણા
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2002