રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારે ગામને ગોંદરે, રાજ! મોરલો બોલે છે.
એને મીઠડે ટહુકે, રાજ! ડુંગરો ડોલે છે.
એનો કંઠ ગળકંતો, રાજ! અંબર ગાજે છે.
મારે બાગબગીચે, રાજ! રણકા વાજે છે.
એનો સૂર સુણીને, રાજ! મેહુલો વરસે છે.
ને રસિયાં જનનાં, રાજ! હૈડાં ધરસે છે.
એની કળા પુરાણી, રાજ! વિશ્વ વિરાજે છે.
એને માથે છોગું, રાજ! મનહર નાચે છે.
એને પીછે નવલખ, રાજ! તારા ટમકે છે.
એની આંખે ઝળહળ, રાજ! ચપળા ચમકે છે.
એની પાસે રસીલી, રાજ! ઢેલો ઢળકે છે.
ત્યાં રસનાં ઝરણાં, રાજ! ખળખળ ખળકે છે.
mare gamne gondre, raj! morlo bole chhe
ene mithDe tahuke, raj! Dungro Dole chhe
eno kanth galkanto, raj! ambar gaje chhe
mare bagabgiche, raj! ranka waje chhe
eno soor sunine, raj! mehulo warse chhe
ne rasiyan jannan, raj! haiDan dharse chhe
eni kala purani, raj! wishw wiraje chhe
ene mathe chhogun, raj! manhar nache chhe
ene pichhe nawlakh, raj! tara tamke chhe
eni ankhe jhalhal, raj! chapla chamke chhe
eni pase rasili, raj! Dhelo Dhalke chhe
tyan rasnan jharnan, raj! khalkhal khalke chhe
mare gamne gondre, raj! morlo bole chhe
ene mithDe tahuke, raj! Dungro Dole chhe
eno kanth galkanto, raj! ambar gaje chhe
mare bagabgiche, raj! ranka waje chhe
eno soor sunine, raj! mehulo warse chhe
ne rasiyan jannan, raj! haiDan dharse chhe
eni kala purani, raj! wishw wiraje chhe
ene mathe chhogun, raj! manhar nache chhe
ene pichhe nawlakh, raj! tara tamke chhe
eni ankhe jhalhal, raj! chapla chamke chhe
eni pase rasili, raj! Dhelo Dhalke chhe
tyan rasnan jharnan, raj! khalkhal khalke chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 19)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982