એક બિલાડી જાડી
ek bilaadii jaadii
ચંદ્રવદન મહેતા
Chandravadan Mehta

એક બિલાડી જાડી
એણે પહેરી સાડી
સાડી પહેરી ફરવા ગઈ
તળાવમાં એ ફરવા ગઈ
તળાવમાં તો મગ્ગર
બિલ્લીને આવ્યાં ચક્કર
સાડીનો છેડો છૂટી ગયો
મગ્ગરના મોંમાં આવી ગયો
મગ્ગર બિલ્લીને ખાઈ ગયો!
ek bilaDi jaDi
ene paheri saDi
saDi paheri pharwa gai
talawman e pharwa gai
talawman to maggar
billine awyan chakkar
saDino chheDo chhuti gayo
maggarna monman aawi gayo
maggar billine khai gayo!
ek bilaDi jaDi
ene paheri saDi
saDi paheri pharwa gai
talawman e pharwa gai
talawman to maggar
billine awyan chakkar
saDino chheDo chhuti gayo
maggarna monman aawi gayo
maggar billine khai gayo!



સ્રોત
- પુસ્તક : અમી સ્પંદન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 123)
- સંપાદક : પ્રવીણચન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : લલિતા દવે
- વર્ષ : 2007
- આવૃત્તિ : દસમું પુનઃર્મુદ્રણ