લે ને તારી લાકડી, લે ને તારી કામળી;
વાછરું ચરાવવા નહિ જાઉં માવલડી.
માખણ તો બળભદ્રે ખાધું,
અમને મળી ખાટી ખાટી છાસલડી. લે ને....
વૃંદાવનને મારગ જાતાં
પગમાં ચૂમે ઝીણી ઝીણી કાંકરડી. લે ને.....
દાદૂર મોર-બપૈયા બોલે,
ખિજાવે કહી કાળી કરસનડી. લે ને.....
મીરાં કહે પ્રબુ ગિરધરના ગુણ,
ચરણ-કમળ ચિત્ત રાખલડી. લે ને.....
le ne tari lakDi, le ne tari kamali;
wachharun charawwa nahi jaun mawalDi
makhan to balbhadre khadhun,
amne mali khati khati chhasalDi le ne
wrindawanne marag jatan
pagman chume jhini jhini kankarDi le ne
dadur mor bapaiya bole,
khijawe kahi kali karasanDi le ne
miran kahe prabu giradharna gun,
charan kamal chitt rakhalDi le ne
le ne tari lakDi, le ne tari kamali;
wachharun charawwa nahi jaun mawalDi
makhan to balbhadre khadhun,
amne mali khati khati chhasalDi le ne
wrindawanne marag jatan
pagman chume jhini jhini kankarDi le ne
dadur mor bapaiya bole,
khijawe kahi kali karasanDi le ne
miran kahe prabu giradharna gun,
charan kamal chitt rakhalDi le ne
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 29)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945