રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારું નામ લાડુભટ્ટ
મારી વાત સીધીસટ્ટ—મારું...
ગોળ ગોળ લાડુની ગોળી
ગળતો હું ઝટપટ;
ગોળ ફાંદ પર હાથ ફેરવી
ઘોરું ઘરરર ઘટ્ટ—મારું...
દાળશાકની સામે ન જોઉં
લાડુ કરતો ચઠ્ઠું;
ભાતઅથાણાં આવે વચ્ચે
તો કહું કે જા હઠ્ઠું—મારું....
લચપચતા લાડુ જમવાની
મને પડી છે લત
ભલે દુનિયા દુઃખી-સુખી
મારે શી નિસ્બત—મારું...
ગોળગોળીઓ ગળી ગળીને
થયો શરીરે લઠ્ઠ;
ધીંગુ ધડબું શરીર મારું
પાડે મારો વટ્ટ—મારું...
સૂરજચાંદો મુજને જોતાં
છુપાય વાદળપટ
ભૂલથી ભટજી ગળી જશે
તો થાશે બહુ હરકત—મારું...
marun nam laDubhatt
mari wat sidhisatt—marun
gol gol laDuni goli
galto hun jhatpat;
gol phand par hath pherwi
ghorun gharrar ghatt—marun
dalshakni same na joun
laDu karto chaththun;
bhatathanan aawe wachche
to kahun ke ja haththun—marun
lachapachta laDu jamwani
mane paDi chhe lat
bhale duniya dukhi sukhi
mare shi nisbat—marun
golgolio gali galine
thayo sharire lathth;
dhingu dhaDabun sharir marun
paDe maro watt—marun
surajchando mujne jotan
chhupay wadalpat
bhulthi bhatji gali jashe
to thashe bahu harkat—marun
marun nam laDubhatt
mari wat sidhisatt—marun
gol gol laDuni goli
galto hun jhatpat;
gol phand par hath pherwi
ghorun gharrar ghatt—marun
dalshakni same na joun
laDu karto chaththun;
bhatathanan aawe wachche
to kahun ke ja haththun—marun
lachapachta laDu jamwani
mane paDi chhe lat
bhale duniya dukhi sukhi
mare shi nisbat—marun
golgolio gali galine
thayo sharire lathth;
dhingu dhaDabun sharir marun
paDe maro watt—marun
surajchando mujne jotan
chhupay wadalpat
bhulthi bhatji gali jashe
to thashe bahu harkat—marun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 53)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945