
ઊંચા ઊંચા ડુંગર ચડશું,
ઊંડી ઊંડી ખીણ ઊતરશું,
વ્હેતાં જળમાં ન્હાશું તરશું,
પવન જોઈને વ્યોમ વિહરશું.
હરિયાળીમાં હરશું ફરશું,
પંખી સાથે કલરવ કરશું,
મીઠા તડકે અમે મલકશું,
ચાંદરણાએ ખૂબ છલકશું.
રેશમિયા રેતીમાં ઢળશું,
મોજાંને મસ્તીથી મળશું,
વાદળ સાથે વાતે વળશું,
વીજભરી આંખે ઝળહળશું.
મામાને ઘર દીવા કરશું,
ખોળે મમ્મીના નીંદરશું,
દાદા સાથે ફરવા જાશું,
ખાશુંપીશું ગીતો ગાશું.
uncha uncha Dungar chaDashun,
unDi unDi kheen utarashun,
whetan jalman nhashun tarashun,
pawan joine wyom wiharashun
hariyaliman harashun pharashun,
pankhi sathe kalraw karashun,
mitha taDke ame malakashun,
chandarnaye khoob chhalakashun
reshamiya retiman Dhalashun,
mojanne mastithi malashun,
wadal sathe wate walashun,
wijabhri ankhe jhalahalashun
mamane ghar diwa karashun,
khole mammina nindarashun,
dada sathe pharwa jashun,
khashumpishun gito gashun
uncha uncha Dungar chaDashun,
unDi unDi kheen utarashun,
whetan jalman nhashun tarashun,
pawan joine wyom wiharashun
hariyaliman harashun pharashun,
pankhi sathe kalraw karashun,
mitha taDke ame malakashun,
chandarnaye khoob chhalakashun
reshamiya retiman Dhalashun,
mojanne mastithi malashun,
wadal sathe wate walashun,
wijabhri ankhe jhalahalashun
mamane ghar diwa karashun,
khole mammina nindarashun,
dada sathe pharwa jashun,
khashumpishun gito gashun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી બાળકાવ્યચયન : ૨૦૦૬ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સંપાદક : નટવર પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2008