રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહૂપ હૂપ કરતો આવ્યો રે વાંદરો
હૂપ હૂપ કરતો આવ્યો....
મંજુબેનનું માટલું રે ફોડ્યું
ત્રીજે માળે ધમાલ મચાવી
કાન્તાકાકીને રે રડાવી
સાડી લઈને ભાગ્યો રે વાંદરો
હૂપ હૂપ કરતો આવ્યો....
છાપું વાંચતા દાદાજી આવ્યા
છીંકણી સૂંઘતાં દાદીમા આવ્યાં
દંડો લઈને પપ્પાજી આવ્યા
દંડો લઈને ભાગ્યો રે વાંદરો
હૂપ હૂપ કરતો આવ્યો....
એં એં કરતો બાબલો જાગ્યો
આંખો ચોળતી બેબલી જાગી
રસોડામાંથી મમ્મી રે ભાગી
રોટલી લઈને ભાગ્યો રે વાંદરો
હૂપ હૂપ કરતો આવ્યો....
hoop hoop karto aawyo re wandro
hoop hoop karto aawyo
manjubenanun matalun re phoDyun
trije male dhamal machawi
kantakakine re raDawi
saDi laine bhagyo re wandro
hoop hoop karto aawyo
chhapun wanchta dadaji aawya
chhinkni sunghtan dadima awyan
danDo laine pappaji aawya
danDo laine bhagyo re wandro
hoop hoop karto aawyo
en en karto bablo jagyo
ankho cholti bebli jagi
rasoDamanthi mammi re bhagi
rotli laine bhagyo re wandro
hoop hoop karto aawyo
hoop hoop karto aawyo re wandro
hoop hoop karto aawyo
manjubenanun matalun re phoDyun
trije male dhamal machawi
kantakakine re raDawi
saDi laine bhagyo re wandro
hoop hoop karto aawyo
chhapun wanchta dadaji aawya
chhinkni sunghtan dadima awyan
danDo laine pappaji aawya
danDo laine bhagyo re wandro
hoop hoop karto aawyo
en en karto bablo jagyo
ankho cholti bebli jagi
rasoDamanthi mammi re bhagi
rotli laine bhagyo re wandro
hoop hoop karto aawyo
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 68)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982