રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજય જય ભારત માતા! જય જય ભારત માતા!
બાળક તારાં ગોદે રમીએ
નાનાં નાનાં નિત,
પોષણ મા! તું પ્રેમે કરતી
ભરતી સૌમાં પ્રીત,
દિવ્ય જીવનની દાતા! જય.
અરવિંદ, વિવેકાનંદ, રવિ,
ગાંધી, નહેરુ તવ બાળ,
અગણિત એવાં રત્નો આપ્યાં
દુનિયાને વિશાળ;
નવયુગની નિર્માતા! જય.
અમને પણ એવું જીવન દે
દઈએ જગને કાંઈ,
થઈએ અવનિના સિતારા
હરવાને પરછાંઇ;
ગીત તમારાં ગાતાં. જય.
જય જય ભારત માતા! જય જય ભારત માતા!
jay jay bharat mata! jay jay bharat mata!
balak taran gode ramiye
nanan nanan nit,
poshan ma! tun preme karti
bharti sauman preet,
diwya jiwanni data! jay
arwind, wiwekanand, rawi,
gandhi, naheru taw baal,
agnit ewan ratno apyan
duniyane wishal;
nawayugni nirmata! jay
amne pan ewun jiwan de
daiye jagne kani,
thaiye awanina sitara
harwane parchhani;
geet tamaran gatan jay
jay jay bharat mata! jay jay bharat mata!
jay jay bharat mata! jay jay bharat mata!
balak taran gode ramiye
nanan nanan nit,
poshan ma! tun preme karti
bharti sauman preet,
diwya jiwanni data! jay
arwind, wiwekanand, rawi,
gandhi, naheru taw baal,
agnit ewan ratno apyan
duniyane wishal;
nawayugni nirmata! jay
amne pan ewun jiwan de
daiye jagne kani,
thaiye awanina sitara
harwane parchhani;
geet tamaran gatan jay
jay jay bharat mata! jay jay bharat mata!
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 61)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન