રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક જાદુગર એવો, જાદુગર એવો
એણે ખેલ બનાવ્યો કેવો!–એક....
જેણે વિધવિધરંગી ફૂલ કર્યાં
એની પાંખડિયોમાં પ્રાણ પૂર્યા
એણે ચાંદો બનાવ્યો કેવો!–એક....
જેણે રૂપાળી રજની કીધી,
જેણે દૂધભરી દુનિયા દીધી,
એણે મોર બનાવ્યો કેવો!–એક....
એના ટહુકા તો સૌને ગમતા,
એના રંગ દેખી બાળક રમતાં,
એનો ખેલ ન ખૂટે એવો!–એક....
ek jadugar ewo, jadugar ewo
ene khel banawyo kewo!–ek
jene widhawidhrangi phool karyan
eni pankhaDiyoman pran purya
ene chando banawyo kewo!–ek
jene rupali rajni kidhi,
jene dudhabhri duniya didhi,
ene mor banawyo kewo!–ek
ena tahuka to saune gamta,
ena rang dekhi balak ramtan,
eno khel na khute ewo!–ek
ek jadugar ewo, jadugar ewo
ene khel banawyo kewo!–ek
jene widhawidhrangi phool karyan
eni pankhaDiyoman pran purya
ene chando banawyo kewo!–ek
jene rupali rajni kidhi,
jene dudhabhri duniya didhi,
ene mor banawyo kewo!–ek
ena tahuka to saune gamta,
ena rang dekhi balak ramtan,
eno khel na khute ewo!–ek
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982