રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચાલોને રમીએ હોડી હોડી
વરસ્યો વરસાદ ખૂબ આજે મૂશળધાર,
ઝરણાં નાનાં જાય દોડી–ચાલોને.
બાપુનાં છાપાં નક્કામાં થોથાં,
કાપી કૂપીને કરીએ હોડી–ચાલોને.
સાદી સઢવાળી, નાની ને મોટી,
મૂકીએ પવનમાં છોડી છોડી–ચાલોને.
ખાલી રાખેલી ઊંધી વળે તો,
પાંદડાં ને ફૂલ ભરું તોડી તોડી–ચાલોને.
જાશે દરિયા પાર પરીઓના દેશમાં
સૌથી પહેલાં દોસ્ત મારી હોડી–ચાલોને.
chalone ramiye hoDi hoDi
warasyo warsad khoob aaje mushaldhar,
jharnan nanan jay doDi–chalone
bapunan chhapan nakkaman thothan,
kapi kupine kariye hoDi–chalone
sadi saDhwali, nani ne moti,
mukiye pawanman chhoDi chhoDi–chalone
khali rakheli undhi wale to,
pandDan ne phool bharun toDi toDi–chalone
jashe dariya par pariona deshman
sauthi pahelan dost mari hoDi–chalone
chalone ramiye hoDi hoDi
warasyo warsad khoob aaje mushaldhar,
jharnan nanan jay doDi–chalone
bapunan chhapan nakkaman thothan,
kapi kupine kariye hoDi–chalone
sadi saDhwali, nani ne moti,
mukiye pawanman chhoDi chhoDi–chalone
khali rakheli undhi wale to,
pandDan ne phool bharun toDi toDi–chalone
jashe dariya par pariona deshman
sauthi pahelan dost mari hoDi–chalone
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ