મેં એક બિલાડી પાળી છે
men ek bilaadii palii chhe

મેં એક બિલાડી પાળી છે
men ek bilaadii palii chhe
ત્રિભુવન ગૌરીશંકર વ્યાસ
Tribhuvan Gaurishankar Vyas

મેં એક બિલાડી પાળી છે,
તે રંગે બહુ રૂપાળી છે,
એ હળવે હળવે ચાલે છે,
ને અંધારામાં ભાળે છે,
દૂધ ખાય, દહીં ખાય,
ઘી તો ચપચપ ચાટી જાય,
તે ઉંદરને ઝટપટ ઝાલે,
પણ કૂતરાથી બીતી ચાલે,
એના ડિલ પર ડાઘ છે,
એ મારા ઘરનો વાઘ છે.
mein ek bilaDi pali chhe,
te range bahu rupali chhe,
e halwe halwe chale chhe,
ne andharaman bhale chhe,
doodh khay, dahin khay,
ghi to chapchap chati jay,
te undarne jhatpat jhale,
pan kutrathi biti chale,
ena Dil par Dagh chhe,
e mara gharno wagh chhe
mein ek bilaDi pali chhe,
te range bahu rupali chhe,
e halwe halwe chale chhe,
ne andharaman bhale chhe,
doodh khay, dahin khay,
ghi to chapchap chati jay,
te undarne jhatpat jhale,
pan kutrathi biti chale,
ena Dil par Dagh chhe,
e mara gharno wagh chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : અમી સ્પંદન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 147)
- સંપાદક : પ્રવીણચન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : લલિતા દવે
- વર્ષ : 2007
- આવૃત્તિ : દસમું પુન:મુદ્રણ