રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપશા પટેલના ખેતરમાં તો, ખેતરમાં તો
મજા મજા ભાઈ મજા મજા–પશા.
છાણનું તો ખાતર નાખ્યું
હળથી તો ખેતર ખેડ્યું
સારા સારા દાણા વાવ્યા
મજા મજા ભાઈ મજા મજા–પશા.
ઝરમર ઝરમર મેહુલો આવશે
ખેતર આખું લીલુંછમ થાશે
મોતી મૂઠશાં ડૂંડાં ફૂટશે
મજા મજા ભાઈ મજા મજા–પશા.
દાણા ખાવા પંખી આવશે
ચકલી આવશે ચીંચીં કરશે
કાગડો આવશે કાકા કરશે
ચાડિયો મોટા ડોળા બતાવશે
મજા મજા ભાઈ મજા મજા–પશા.
pasha patelna khetarman to, khetarman to
maja maja bhai maja maja–pasha
chhananun to khatar nakhyun
halthi to khetar kheDyun
sara sara dana wawya
maja maja bhai maja maja–pasha
jharmar jharmar mehulo awshe
khetar akhun lilunchham thashe
moti muthshan DunDan phutshe
maja maja bhai maja maja–pasha
dana khawa pankhi awshe
chakli awshe chinchin karshe
kagDo awshe kaka karshe
chaDiyo mota Dola batawshe
maja maja bhai maja maja–pasha
pasha patelna khetarman to, khetarman to
maja maja bhai maja maja–pasha
chhananun to khatar nakhyun
halthi to khetar kheDyun
sara sara dana wawya
maja maja bhai maja maja–pasha
jharmar jharmar mehulo awshe
khetar akhun lilunchham thashe
moti muthshan DunDan phutshe
maja maja bhai maja maja–pasha
dana khawa pankhi awshe
chakli awshe chinchin karshe
kagDo awshe kaka karshe
chaDiyo mota Dola batawshe
maja maja bhai maja maja–pasha
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ