નામ શું તારું?
અંજુમંજુ નીનામીના રુચિરશિશિર રાહુલમેહુલ
કેરુલ મારું નામ.
ગામ શું તારું?
અલકાપુરી મલકાપુરી રૂપનગરિયા રંગનગરિયા
દુનિયા આખી દુનિયા મારું ગામ.
કામ શું તારું?
કુદંકુદા દોડમદોડી પકડાપકડી કુસ્તીમસ્તી ધમ્માચકડી
ગાવુંરમવું રમવુંગાવું એસ્તો મારું કામ.
ધામ શું તારું?
ગમ્મતવાડી રમ્મતવાડી ગીતવાડી પ્રીતવાડી
આનંદ બસ આનંદ બસ આનંદ મારું ધામ.
nam shun tarun?
anjumanju ninamina ruchirashishir rahulmehul
kerul marun nam
gam shun tarun?
alkapuri malkapuri rupanagariya ranganagariya
duniya aakhi duniya marun gam
kaam shun tarun?
kudankuda doDamdoDi pakDapakDi kustimasti dhammachakDi
gawunramawun ramwungawun esto marun kaam
dham shun tarun?
gammatwaDi rammatwaDi gitwaDi pritwaDi
anand bas anand bas anand marun dham
nam shun tarun?
anjumanju ninamina ruchirashishir rahulmehul
kerul marun nam
gam shun tarun?
alkapuri malkapuri rupanagariya ranganagariya
duniya aakhi duniya marun gam
kaam shun tarun?
kudankuda doDamdoDi pakDapakDi kustimasti dhammachakDi
gawunramawun ramwungawun esto marun kaam
dham shun tarun?
gammatwaDi rammatwaDi gitwaDi pritwaDi
anand bas anand bas anand marun dham
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982