
મારાં આંગણિયાં અજવાળે,
કે ફૂલડાં બારમાસી,
બીજાં ફૂલોની આંખ થાય ત્રાંસી... કે ફૂલડાં બારમાસી...
ઊગતા ગુલાબ અહીં, સૂરજની આંખ થઈ,
લહેરાતા મોગરા, ચાંદાની પાંખ થઈ,
બારમાસી તો તારલાની માસી... કે ફૂલડાં બારમાસી...
ના કોઈ ચૂંટશે રે ના કોઈ સૂંઘશે,
જાગશે તે દિવસે, ને રાતે ને ઊંઘશે,
નહીં કરમાશે, નહીં થાય વાસી... કે ફૂલડાં બારમાસી...
દિવસનો રાજા ને રાણી છે રાતની,
બાગોમાં ફૂલોની જાતો સો ભાતની,
રોજ ચમકે છે ફૂલની આ દાસી... કે ફૂલડાં બારમાસી...
maran anganiyan ajwale,
ke phulDan barmasi,
bijan phuloni aankh thay transi ke phulDan barmasi
ugta gulab ahin, surajni aankh thai,
laherata mogra, chandani pankh thai,
barmasi to tarlani masi ke phulDan barmasi
na koi chuntshe re na koi sunghshe,
jagshe te diwse, ne rate ne unghshe,
nahin karmashe, nahin thay wasi ke phulDan barmasi
diwasno raja ne rani chhe ratni,
bagoman phuloni jato so bhatni,
roj chamke chhe phulni aa dasi ke phulDan barmasi
maran anganiyan ajwale,
ke phulDan barmasi,
bijan phuloni aankh thay transi ke phulDan barmasi
ugta gulab ahin, surajni aankh thai,
laherata mogra, chandani pankh thai,
barmasi to tarlani masi ke phulDan barmasi
na koi chuntshe re na koi sunghshe,
jagshe te diwse, ne rate ne unghshe,
nahin karmashe, nahin thay wasi ke phulDan barmasi
diwasno raja ne rani chhe ratni,
bagoman phuloni jato so bhatni,
roj chamke chhe phulni aa dasi ke phulDan barmasi



સ્રોત
- પુસ્તક : તાલોચ્છવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સર્જક : ભાસ્કર ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ઉદય બી. ભટ્ટ
- વર્ષ : 2009