આજ મને બા, આજ એમ મને થાય,
મીંદડીનું નાનું હું બચ્ચું બની જાઉં,
છાનુંમાનું આવી તારું દૂધ પી જાઉં!
આજ મને બા, આજ એમ મને થાય,
રાતુડું નાનકડું કુરકુરિયું થાઉં,
હાઉ હાઉ કરી કરડવા ધાઉં!
આજ મને બા, આજ એમ મને થાય,
ખિલ ખિલ મોગરાનું ફૂલ બની જાઉં,
તારે અંબોડલે આવી સંતાઉં!
આજ મને બા, આજ એમ મને થાય,
ગોળ ગોળ સાબુડો તારો થઈ જાઉં,
સરી સરી હાથમાંથી ખીજવું પજવું!
આજ મને બા, આજ એમ મને થાય,
તારો ઝગમગતો અરીસો થાઉં,
એરિયાં પાડું ને તારી આંખ ઝંખવાઉં!
aaj mane ba, aaj em mane thay,
mindDinun nanun hun bachchun bani jaun,
chhanunmanun aawi tarun doodh pi jaun!
aj mane ba, aaj em mane thay,
ratuDun nanakaDun kurakuriyun thaun,
hau hau kari karaDwa dhaun!
aj mane ba, aaj em mane thay,
khil khil mogranun phool bani jaun,
tare amboDle aawi santaun!
aj mane ba, aaj em mane thay,
gol gol sabuDo taro thai jaun,
sari sari hathmanthi khijawun pajwun!
aj mane ba, aaj em mane thay,
taro jhagamagto ariso thaun,
eriyan paDun ne tari aankh jhankhwaun!
aaj mane ba, aaj em mane thay,
mindDinun nanun hun bachchun bani jaun,
chhanunmanun aawi tarun doodh pi jaun!
aj mane ba, aaj em mane thay,
ratuDun nanakaDun kurakuriyun thaun,
hau hau kari karaDwa dhaun!
aj mane ba, aaj em mane thay,
khil khil mogranun phool bani jaun,
tare amboDle aawi santaun!
aj mane ba, aaj em mane thay,
gol gol sabuDo taro thai jaun,
sari sari hathmanthi khijawun pajwun!
aj mane ba, aaj em mane thay,
taro jhagamagto ariso thaun,
eriyan paDun ne tari aankh jhankhwaun!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 14)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ