
એક હતી બહેન ને એક હતો ભાઈ
ગીત ગાતાં દરિયે જાતાં
શંખલાં વીણતાં હોડી કરતાં
હોડીમાં બેસતી માછલીબાઈ
એની કેવી તો નવાઈ ભાઈ કેવી તો નવાઈ.
એક હતી બહેન ને એક હતો ભાઈ
ગીત ગાતાં ટેકરી ચડતાં
પાણાં વીણતાં મહેલ કરતાં
મહેલમાં ઝૂલતી મીરાંબાઈ
એની કેવી તો નવાઈ ભાઈ કેવી તો નવાઈ
એક હતી બહેન ને એક હતો ભાઈ
ગીત ગાતાં ઝાડે ચડતાં
પાંદડાં વીણતાં ઘોડિયું કરતાં
ઘોડિયામાં સૂતી કોયલબાઈ
એની કેવી તો નવાઈ ભાઈ કેવી તો નવાઈ
એક હતી બહેન ને એક હતો ભાઈ
ગીત ગાતાં નિશાળે જાતાં
ડાહ્યા થઈને ભણવા બેસતાં
મનમાં કૂદતી વાંદરીબાઈ
એની કેવી તો નવાઈ ભાઈ કેવી તો નવાઈ.
ek hati bahen ne ek hato bhai
geet gatan dariye jatan
shankhlan wintan hoDi kartan
hoDiman besti machhlibai
eni kewi to nawai bhai kewi to nawai
ek hati bahen ne ek hato bhai
geet gatan tekari chaDtan
panan wintan mahel kartan
mahelman jhulti mirambai
eni kewi to nawai bhai kewi to nawai
ek hati bahen ne ek hato bhai
geet gatan jhaDe chaDtan
pandDan wintan ghoDiyun kartan
ghoDiyaman suti koyalbai
eni kewi to nawai bhai kewi to nawai
ek hati bahen ne ek hato bhai
geet gatan nishale jatan
Dahya thaine bhanwa bestan
manman kudti wandribai
eni kewi to nawai bhai kewi to nawai
ek hati bahen ne ek hato bhai
geet gatan dariye jatan
shankhlan wintan hoDi kartan
hoDiman besti machhlibai
eni kewi to nawai bhai kewi to nawai
ek hati bahen ne ek hato bhai
geet gatan tekari chaDtan
panan wintan mahel kartan
mahelman jhulti mirambai
eni kewi to nawai bhai kewi to nawai
ek hati bahen ne ek hato bhai
geet gatan jhaDe chaDtan
pandDan wintan ghoDiyun kartan
ghoDiyaman suti koyalbai
eni kewi to nawai bhai kewi to nawai
ek hati bahen ne ek hato bhai
geet gatan nishale jatan
Dahya thaine bhanwa bestan
manman kudti wandribai
eni kewi to nawai bhai kewi to nawai



સ્રોત
- પુસ્તક : ધમાચકડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 18)
- સર્જક : નીતા રામૈયા
- પ્રકાશક : કિશોરીલાલ રામૈયા
- વર્ષ : 1986