રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનીકળ્યાં ગરબે રમવાને અમે ચોકમાં.
નીકળ્યાં નાનાં નાનાં બાળ
ગીતડાં ગાવા રસાળ
નીકળ્યાં ગરબે રમવાને અમે ચોકમાં
નાના નાના હાથેથી તાલી અમે આપતાં
નાની નાની પગલીઓ પાડી અમે ખેલતાં
ખંજરીના સાથે ખમણાટ
મંજરીના ઝણે ઝઝણાટ
નીકણ્યાં ગરબે રમવાને અમે ચોકમાં.
નાનાં નાનાં કંઠેથી ગાતાં રૂડાં ગીતડાં
સુણવાને આવે છે તારલાને પંખીંડાં
આવે છે દુનિયાના લોક
ગાજે છે ગરબાનો ચોક
નીકળ્યાં ગરબે રમવાને અમે ચોકમાં.
nikalyan garbe ramwane ame chokman
nikalyan nanan nanan baal
gitDan gawa rasal
nikalyan garbe ramwane ame chokman
nana nana hathethi tali ame aptan
nani nani paglio paDi ame kheltan
khanjrina sathe khamnat
manjrina jhane jhajhnat
nikanyan garbe ramwane ame chokman
nanan nanan kanthethi gatan ruDan gitDan
sunwane aawe chhe tarlane pankhinDan
awe chhe duniyana lok
gaje chhe garbano chok
nikalyan garbe ramwane ame chokman
nikalyan garbe ramwane ame chokman
nikalyan nanan nanan baal
gitDan gawa rasal
nikalyan garbe ramwane ame chokman
nana nana hathethi tali ame aptan
nani nani paglio paDi ame kheltan
khanjrina sathe khamnat
manjrina jhane jhajhnat
nikanyan garbe ramwane ame chokman
nanan nanan kanthethi gatan ruDan gitDan
sunwane aawe chhe tarlane pankhinDan
awe chhe duniyana lok
gaje chhe garbano chok
nikalyan garbe ramwane ame chokman
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 26)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ