ઢીંગલીનો દેશ, ઢીંગલીનો દેશ
રૂડો રઢિયાળો મારો ઢીંગલીનો દેશ.
ફરર ફરર ફુદડી ફરું
કૂઉઉ કૂઉઉ કૂકડી કરું
લટક લટક લટકા કરું
મટક મટક મટકાં કરું
–ઢીંગલીનો દેશ.
પવન સાથે રમતો રમું
ભવન ભવન ભમતી ભમું
ગગનમાંયે ઘુમતી ઘૂમું
બાળકોને બહુયે ગમું
–ઢીંગલીનો દેશ.
Dhinglino desh, Dhinglino desh
ruDo raDhiyalo maro Dhinglino desh
pharar pharar phudDi pharun
ku ku kukDi karun
latak latak latka karun
matak matak matkan karun
–Dhinglino desh
pawan sathe ramto ramun
bhawan bhawan bhamti bhamun
gaganmanye ghumti ghumun
balkone bahuye gamun
–Dhinglino desh
Dhinglino desh, Dhinglino desh
ruDo raDhiyalo maro Dhinglino desh
pharar pharar phudDi pharun
ku ku kukDi karun
latak latak latka karun
matak matak matkan karun
–Dhinglino desh
pawan sathe ramto ramun
bhawan bhawan bhamti bhamun
gaganmanye ghumti ghumun
balkone bahuye gamun
–Dhinglino desh
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ