
આખ્ખોયે દરિયો છે તરવો
આજ મારે! આખ્ખોયે દરિયો છે તરવો
બાપુની જેમ હુંય ખેપ ઉપર જાઉં
ને લઈ જાઉં નાનેરો મછવો! આજ૦
કોડાં ભરેલ બેઉ મૂઠ્ઠી ખોલીને હવે હલ્લેસાં લેવાં છે હાથમાં
રેતીમાં રમવાનું છોડીને તોફાની મોજાંઓ ભરવાં છે બાથમાં!
દૂર દેશ-દેશાવર જાવું છે મારે તો
રસ્તે મુકામ નથી કરવો! આજ૦
માનાં આંસુડાંને ઉત્સવમાં ફેરવીને કરવી છે એક દી’ ઉજાણી,
સાતે પાતાળ તણા રસ્તા લેવા છે મારે દરિયાની પાસેથી જાણી,
મોતીનો મબલખ ભંડાર પછી ખોલીને
આંગણિયે મારે પાથરવો! આજ૦
akhkhoye dariyo chhe tarwo
aj mare! akhkhoye dariyo chhe tarwo
bapuni jem hunya khep upar jaun
ne lai jaun nanero machhwo! aaj0
koDan bharel beu muththi kholine hwe hallesan lewan chhe hathman
retiman ramwanun chhoDine tophani mojano bharwan chhe bathman!
door desh deshawar jawun chhe mare to
raste mukam nathi karwo! aaj0
manan ansuDanne utsawman pherwine karwi chhe ek dee’ ujani,
sate patal tana rasta lewa chhe mare dariyani pasethi jani,
motino mablakh bhanDar pachhi kholine
anganiye mare patharwo! aaj0
akhkhoye dariyo chhe tarwo
aj mare! akhkhoye dariyo chhe tarwo
bapuni jem hunya khep upar jaun
ne lai jaun nanero machhwo! aaj0
koDan bharel beu muththi kholine hwe hallesan lewan chhe hathman
retiman ramwanun chhoDine tophani mojano bharwan chhe bathman!
door desh deshawar jawun chhe mare to
raste mukam nathi karwo! aaj0
manan ansuDanne utsawman pherwine karwi chhe ek dee’ ujani,
sate patal tana rasta lewa chhe mare dariyani pasethi jani,
motino mablakh bhanDar pachhi kholine
anganiye mare patharwo! aaj0



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : 1996 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સંપાદક : નરોત્તમ પલાણ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1998