
તું નાનો, હું મોટો,
એવો ખ્યાલ જગતનો ખોટો,
આ નાનો, આ મોટો,
એવો મૂરખ કરતા ગોટો.
ખારા જળનો દરિયો ભરિયો,
મીઠા જળનો લોટો,
તરસ્યાને તો દરિયાથીયે
લોટો લાગે મોટો.
નાના છોડે મહેકી ઊઠે
કેવો ગુલાબગોટો!
ઊંચા ઊંચા ઝાડે તમને
જડશે એનો જોટો?
મન નાનું તે નાનો,
જેનું મન મોટું તે મોટો.
tun nano, hun moto,
ewo khyal jagatno khoto,
a nano, aa moto,
ewo murakh karta goto
khara jalno dariyo bhariyo,
mitha jalno loto,
tarasyane to dariyathiye
loto lage moto
nana chhoDe maheki uthe
kewo gulabgoto!
uncha uncha jhaDe tamne
jaDshe eno joto?
man nanun te nano,
jenun man motun te moto
tun nano, hun moto,
ewo khyal jagatno khoto,
a nano, aa moto,
ewo murakh karta goto
khara jalno dariyo bhariyo,
mitha jalno loto,
tarasyane to dariyathiye
loto lage moto
nana chhoDe maheki uthe
kewo gulabgoto!
uncha uncha jhaDe tamne
jaDshe eno joto?
man nanun te nano,
jenun man motun te moto



સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહથી નટવર ભાગ-૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 112)
- સંપાદક : નટવર પટેલ
- પ્રકાશક : પ્રણવ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2017